Thế giới đèn mờ: Mỗi kiếp người là một cuốn... tiểu thuyết

09:01 04/06/2015

Trong thế giới chỉ có ánh đèn mờ, những kiếp người lầm lũi mưu sinh bằng nghề bán thân nuôi miệng mỗi người một số phận, nhưng đều bi đát, đáng thương.

Kỳ trước, báo Người đưa tin đăng tải bài viết: " Má mì có bằng cử nhân Luật: Kí ức đau đớn lần đầu bán dâm ". Theo đó, H.G đã bắt đầu với công việc bán dâm. Và mất một thời gian, H.G cũng làm quen được với môi trường trong động mại dâm tưởng chừng chỉ toàn là thứ cặn bã, rác rưởi.

H.G chia sẻ tiếp câu chuyện của mình: “Ở trong thế giới cạn bã đó, những khẩu hiệu, chính sách… phổ cập giáo dục, nhân quyền, quyền con người, nâng cao tri thức, những cuộc thi tiếng hát hay sắc đẹp truyền hình, những diễn viên đẹp đẽ tài năng, những luật sư bào chữa bảo vệ… công nhân, viên chức nhà nước là những thứ cao đẹp, quá xa xỉ.

H.G viết về cuộc đời mình.

Ngày lễ, ngày tết, hay những này quan trọng trong cuộc đời một con người chúng ta thường quen với việc nhận tặng phẩm, nghỉ ngơi, đi du lịch, sum vầy gia đình, thế nhưng trong thế giới của chúng tôi nó không tồn tại. Chừng ấy con người là chừng ấy số phận mà ta chỉ có thể điểm qua mà không thể cặn kẽ vì nếu làm điều đó thì một cuốn tiểu thuyết có lẽ sẽ thích hợp hơn”, cô nói.

"Đi làm môi trường này bắt buộc phải lấy một cái tên khác, tuy nhiên nó cũng chỉ là chung chung: Hoa, Đào, Mận, Lê, Lan, Hà, Vi… Qua những buổi trò chuyện tỉ tê, chị em dần thân và cởi mở với nhau hơn trong cuộc sống. Cũng từ đó, mọi người càng hiểu và cảm thông hơn cho mỗi mảnh đời", H.G tâm sự.

Trong đám đó có hai cô bạn thân thiết với H.G nhất là Hà và Lê. Hai người mỗi người một vẻ. Lê thì đã có một đứa con và bỏ chồng đang sống cùng bố mẹ đẻ. Hà thì từng trải hơn, chị đã từng đi trung tâm phục hồi nhân phẩm .

Khu nhà thổ nơi những “cỗ máy in tiền” hoạt động hết công suất (Hình minh họa).

Bạn đang đọc bài viết Thế giới đèn mờ: Mỗi kiếp người là một cuốn... tiểu thuyết tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục