Thi THPT QG 2015: Phú Thọ miễn phí 300 chỗ ở cho thí sinh

08:26 29/06/2015

Là năm đầu tiên Phú Thọ đón thêm thí sinh của ba tỉnh khác về dự thi THPT Quốc gia, bên cạnh sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, rất nhiều tình huống bi hài đã xảy ra...

Miễn phí 300 chỗ ở cho thí sinh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, toàn tỉnh Phú Thọ có 14 điểm thi, phục vụ cho khoảng 15.654 thí sinh của ba tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu về dự thi. Trong đó, có trên 60% thí sinh sẽ dự thi tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Để phục vụ tốt cho kỳ thi , ký túc xá Trường Đại học Hùng Vương đã chuẩn bị 1.500 chỗ ở phục vụ cho các thí sinh và người nhà với mức giá rẻ: 40.000đ/người/ngày (bao gồm cả tiền điện, nước, phục vụ phòng). Trong đó, nhà trường dành 300 chỗ ở miễn phí (cơ sở Việt Trì: 200 chỗ, cơ sở thị xã Phú Thọ: 100 chỗ) cho các thí sinh là con hộ nghèo, có hộ khẩu thường trú tại xã đặc biệt khó khăn và các thí sinh là người khuyết tật. Thí sinh cần đem theo giấy xác nhận hộ nghèo, sổ hộ khẩu (photo công chứng) để được miễn chỗ ở tại ký túc xá của trường. Nhà trường sẽ thu hỗ trợ tiền điện, nước, phục vụ phòng đối với các đối tượng được miễn phí tiền phòng là 50.000đ/thí sinh/đợt.

Khu nhà ăn, KTX ĐH Hùng Vương đã sẵn sàng đón tiếp các thí sinh về dự thi

Tính đến thời điểm này, khu nhà ở và nhà ăn của trường đã sẵn sàng đón các bạn thí sinh và người nhà. Theo quan sát của phóng viên , hiện nay số lượng thí sinh đổ về đây chưa thực sự đông. Tuy nhiên, riêng với thí sinh đến từ Yên Bái và Lào Cai đã được Sở Giáo dục và Đào tạo của hai tỉnh này lo phương tiện đi lại và đặt trước chỗ ở với trường ĐH Hùng Vương .

Bên cạnh sự chuẩn bị chu đáo về chỗ ăn, nghỉ tại trường ĐH Hùng Vương cho thí sinh, đội sinh viên tình nguyện của trường còn chủ động liên hệ với các quán ăn, nhà trọ giá bình dân quanh khu vực các điểm thi, bố trí nhân lực để hướng dẫn, chỉ đường cho các thí sinh ở tỉnh xa về. Đồng thời, tại các điểm nút giao thông, tại các ngã tư trọng điểm, hầu hết đều có mặt các b

Bạn đang đọc bài viết Thi THPT QG 2015: Phú Thọ miễn phí 300 chỗ ở cho thí sinh tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục