Thi THPT Quốc gia 2016: Hà Nội mà ngập úng, sĩ tử đi thi thế nào?

05:18 28/06/2016

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016, sĩ tử và gia đình tại Hà Nội đang lo lắng và đặt ra câu hỏi: “Nếu hôm thi mà ngập úng thì đi thi kiểu gì?”

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 sắp cận kề. Các thí sinh ở Hà Nội ngoài những lo lắng về kiến thức và tinh thần, các em còn phải lo thêm về chuyện úng ngập. “Nếu hôm thi mà ngập úng thì đi thi kiểu gì?”, mối lo trên không phải không có cơ sở. Khi mà cách đây một tháng, người dân Hà Nội đã phải chịu cảnh giao thông tê liệt khi mưa to gây úng ngập trên nhiều địa bàn.

Xã hội - <a href=Thi THPT Quốc gia 2016: Hà Nội mà ngập úng, sĩ tử đi thi thế nào?" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/06/28/202/19718199/1_110346.jpg">

Hà Nội lên phương án nếu úng ngập xảy ra trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Trên địa bàn quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, là 2 địa bàn có nhiều điểm thi và cũng ẩn chứa nhiều lỗi lo trong trường hợp xảy ra mưa to. Đặc biệt, tại đoạn đường chính Phạm Hùng là nơi có “tiền sử” về úng ngập.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Đưa Tin về vấn đề này, Trung tá Nguyễn Trung Thành – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6 cho biết: “Nếu trong trường hợp mưa lớn và gây ra tình trạng ngập úng lực lượng sẽ tổ chức phân luồng từ xa, kèm theo đó sẽ thông báo cho người dân các điểm ngập úng trên các phương tiện truyền thông. Ngoài ra, chúng tôi chuẩn bị thêm các xe tải, xe gầm cao, xe cứu hộ sẽ túc trực ở các điểm nóng để cứu hộ xe, đưa các em bằng xe cứu hộ tới điểm thi”.

Ngoài ra, để đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016diễn ra an toàn, Đội Cảnh sát giao thông số 6 – Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát tại vòng ngoài, tại bến xe Mỹ Đình. Sẵn sàng giúp đỡ các sĩ tử khi có yêu cầu, khi thí sinh đến bến xe bị muộn.

Phối hợp với công an các phường, quận để phân luồng, tuần tra các điểm trọng điểm, hạn chế tai nạn vào các giờ cao điểm trong thời gian diễn gia kỳ thi.

Công Luân

Bạn đang đọc bài viết Thi THPT Quốc gia 2016: Hà Nội mà ngập úng, sĩ tử đi thi thế nào? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục