Thiệt mạng vì đồ chơi Trung Quốc: Cảnh báo 'thần chết giấu mặt'

19:45 24/09/2015

Vài ngày nữa là đến Tết Trung thu. Các em bé háo hức đòi bố mẹ đi mua nhiều loại đồ chơi bắt mắt chơi Tết. Thế nhưng, các phụ huynh không hề biết là mình đang tiếp tay cho "thần chết giấu mặt".

Mới đây, ngày 16/9/2015, cháu Nguyễn Kim Hải B. (SN 2008, trú tại thôn Đông, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) đã tử vong sau khi bị một dị vật bắn ra từ món đồ chơi có xuất xứ Trung Quốc được bày bán ngay tại cổng trường tiểu học nơi em học. Cái chết tức tưởi của cậu bé có gương mặt đẹp như thiên thần đã khiến cả một vùng quê nghèo xôn xao. Người lớn lại giật mình bởi lâu nay, con trẻ vẫn đang sử dụng những món đồ chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc bày bán tràn lan khắp nơi, từ thành thị đến nông thôn... Mặc dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng những cái chết thương tâm như của bé Hải B. vẫn làm nhiều người giật mình, xót xa pha lẫn bức xúc từ những món đồ chơi “tử thần” bày bán mà không ai kiểm soát...

Cái chết tức tưởi của một cậu bé...

Chiều ngày 21/9/2015, có mặt tại nhà của cậu bé xấu số. Chị N.T.H.- mẹ của cháu Hải B. vẫn đang “ngất lên, ngất xuống” vì chưa hết bàng hoàng sau cái chết của con. Đến lúc này, chị vẫn không thể tin rằng, đứa con thứ hai của chị phải chết một cách tức tưởi như vậy. Bà con hàng xóm vẫn hàng ngày đến động viên chị H. và gia đình mặc dù cháu Hải B. đã tử vong được hơn 1 tuần nhưng nhìn di ảnh với gương mặt đẹp như thiên thần của cậu bé khiến nhiều người không khỏi xót xa. Trong nghẹn ngào đau đớn, chị H. cho chúng tôi biết về sự việc của cháu Hải B., mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến chị vừa kể vừa lăn dài nước mắt.

Xã hội - Thiệt mạng vì đồ chơi Trung Quốc: Cảnh báo 'thần chết giấu mặt'

Món đồ chơi đã trực tiếp gây ra cái chết của cháu Hải B. (“viên đạn” được bắn ra từ đèn của chiếc xe máy đồ chơi).

Nguyên nhân gây ra bi kịch cho gia đình chị là món đồ chơi có tạo hình một chiếc xe máy nhỏ bằng ngón tay cái người lớn, món đồ này vừa là chiếc xe máy đẩy, vừa có còi để thổi và một đầu có thể lắp đạn bằng cao su cùng với đó là một chiếc cần nảy làm cò bắn đạn.

Khi hai con chị nô đùa và giằng nhau món đồ, thì chiếc cò củ

Bạn đang đọc bài viết Thiệt mạng vì đồ chơi Trung Quốc: Cảnh báo 'thần chết giấu mặt' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục