Thợ điện Thủ đô 'oằn mình' dưới nắng lửa

14:41 29/05/2015

Mặc dù Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng, nhưng đâu đó vẫn thấp thoáng những bóng “áo da cam” trên những cột điện để sửa chữa đảm bảo nguồn điện phục vụ người dân trên địa bàn Thủ đô.

Mặc dù E VN HANOI đã hoãn toàn bộ các lịch cắt điện cao, trung, hạ thế từ ngày 26/5/2015 đến hết ngày 29/5/2015 tuy nhiên cũng không tránh khỏi các trường hợp sự cố đột xuất, bất thường trên lưới điện, các hạng mục bắt buộc phải cắt điện xử lý để thi công các công trình cấp bách phục vụ chống quá tải hè 2015.

Quận Ba Đình là quận trung tâm của Thành phố thường xuyên diễn ra các hoạt động chính trị của Đảng và nhà nước, việc cấp điện an toàn, liên tục được đặt lên hàng đầu. Anh Nguyễn Hoàng Khương – Phó giám đốc Công ty Điện lực Ba Đình cho biết: Ngay từ đầu năm 2015, lãnh đạo Công ty Điện lực ba Đình đã xây dựng kế hoạch đảm bảo điện trên địa bàn quận, các hạng mục cải tạo, nâng công suất, san tải để đảm bảo cấp điện an toàn đã được hoàn thành.Trong những ngày qua thời tiết nắng nóng bất thường, nhu cầu phụ tải tăng cao, chênh lệch khá lớn về sản lượng điện tiêu thụ của ngày bình thường Công ty Điện lực Ba Đình đã huy động 35 người sẵn sàng ứng trực trong giờ cao điểm tối từ 21 giờ đến 01 giờ sáng hôm sau tại 8 đội quản lý, điều độ, vận hành và trực lãnh đạo để sẵn sàng xử lý mọi sự cố khẩn trương cấp lại điện phục vụ khách hàng.

Chúng tôi có mặt tại ngõ 173 Tam Trinh, anh Trần Bình Nguyên - Đội quản lý khách hàng trạm chuyên dùng Công ty Điện lực Hoàng Mai vừa sửa chữa lại đường dây điện tại nhà khách hàng, mặt còn lấm tấm những giọt mồ hôi chia sẻ "Từ đầu tháng 05 đến giờ, thời tiết nắng nóng kéo dài, nhà nào cũng dùng điều hòa, quạt điện và nhiều thiết bị làm mát khác nên nhiều lúc bị mất điện vì nhảy Aptomat của trạm biến áp do quá tải, có những nhà dân còn bị cháy Aptomat trong nhà". Uống hết cốc trà đá một cách ngon lành, anh nói tiếp "Nhiều hôm vừa ăn được miếng cơm, nhận được tin báo của khách hàng, tôi lại lập tức lên đường. Tuy công việc rất vất và, nhiều lúc phải phơi mình ngoài trời nắng hàng tiếng đồng hồ, nhưng mỗi khi xong việc, khi có điện trở lai, bà con nhân dân rất vui mừng nên tôi cũng thấy vui lây. Như lúc này, được uống cốc

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Thợ điện Thủ đô 'oằn mình' dưới nắng lửa tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục