Thủ tướng: 'Sẽ ban hành chỉ thị về bảo vệ môi trường để dân yên tâm'

18:30 30/08/2016

Sắp tới, một chỉ thị của Thủ tướng về vấn đề bảo vệ môi trường sống sẽ được ban hành để người dân yên tâm rằng, không vì phát triển kinh tế mà bỏ qua môi trường.

Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2016 dự kiến diễn ra trong 2,5 ngày, từ 30/8 đến sáng 1/9. Trong đó, Chính phủ sẽ dành 1,5 ngày để bàn về xây dựng thể chế và 1 ngày bàn về kinh tế-xã hội tháng 8 và 8 tháng năm 2016.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8. (Ảnh: VGP).

Phát biểu mở đầu phiên họp, Thủ tướng nêu lên một số điểm của tình hình kinh tế-xã hội trong tháng 8 và 8 tháng năm 2016, nhấn mạnh về những thiệt hại từ 2 cơn bão lớn vừa qua. Thủ tướng cho biết, sắp tới, một chỉ thị của Thủ tướng về vấn đề bảo vệ môi trường sống cho nhân dân sẽ được ban hành để người dân yên tâm rằng không vì phát triển kinh tế mà bỏ qua môi trường.

Nhấn mạnh tinh thần “lời nói đi đôi với việc làm”, Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ tập trung thảo luận xem bộ máy có thực sự chuyển động, có hướng về người dân và doanh nghiệp, có tạo nên sự phát triển hay không?

“Cả hệ thống chúng ta phải có khát vọng chuyển biến tình hình, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân”, Thủ tướng bày tỏ.

Với tinh thần Chính phủ kiến tạo, Thủ tướng yêu cầu phiên họp này tiếp tục dành thời gian cho công tác xây dựng thể chế, mà theo chương trình làm việc Chính phủ sẽ thảo luận 5 dự thảo luật, 1 nghị định, 1 pháp lệnh và một số văn bản quan trọng khác.

Thủ tướng cũng yêu cầu các thành viên Chính phủ tập trung thảo luận về dự thảo Nghị định về Quy chế làm việc của Chính phủ khóa mới. Đây là nghị định quan trọng, quy định tổng thể các công việc của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trong đó quy định cụ thể trình tự, thủ tục, cách làm theo hướng xác định rõ trách nhiệm cải cách thủ tục hành chính.

“Có liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ nhân dân chính là thông qua quy chế này”, Thủ tướng nêu rõ.

Từ đó, Văn phòng Chính phủ tiếp thu, ho

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng: 'Sẽ ban hành chỉ thị về bảo vệ môi trường để dân yên tâm' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục