Thực hư cách chữa bệnh ho dứt điểm chỉ sau một đêm rầm rộ dân mạng

06:35 27/08/2016

Thay vì lạm dụng thuốc chữa ho, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có ngay trong bếp nhà mình để trị ho.

Chữa dứt điểm ho sau một đêm chỉ nhờ mật ong, dầu oliu đắp ngoài ngực?!

Bạn thường xuyên rơi vào trạng thái ho liên tục và không thể tập trung vào bất cứ việc gì, đồng thời có thể gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Điều này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ cho bạn khi ngủ đêm.

Đặc biệt nếu trong trường hợp này là những đứa trẻ thì điều ấy còn trở nên tồi tệ hơn nữa. Nguyên nhân là trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu, khả năng miễn dịch chưa đủ mạnh để chống lại các loại virus gây ra bệnh cảm lạnh.

Thông thường, các mẹ sẽ cho trẻ uống siro ho để giảm bớt ho khi con bị cảm cúm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cách này thường xuyên có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Một số tác dụng phụ của các loại thuốc ho bao gồm: tăng nhịp tim, đau đầu, đau nửa đầu, buồn ngủ. Các thuốc siro chữa ho thường chứa hai thành phần chính là dextromethorphan và codeine.

Trong đó, dextromethorphan là một dẫn xuất của morphin, nhờ tác động lên trung tâm ở hành não nên giúp giảm ho. Tuy nhiên chúng chỉ được dùng giảm ho nhất thời do kích thích nhẹ ở phế quản và họng, có hiệu quả nhất trong điều trị ho không có đờm.

Đời sống - Thực hư cách chữa bệnh ho dứt điểm chỉ sau một đêm rầm rộ dân mạng

Codeine cũng có những tác dụng tương tự. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng cả hai hợp chất này trong thuốc ho thì đều gây nên những hậu quả không hay. Ngoài những tác dụng phụ trên, codeine còn gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Thay vì lạm dụng thuốc chữa ho, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có ngay trong bếp nhà mình để trị ho. Đó chính là mật ong nguyên chất. Theo Improveyourhealthrightnow, bạn nên sử dụng công thức sau từ mật ong để trị bệnh ho dứt điểm, đồng thời tránh lạm dụng kháng sinh:

Nguyên liệu

- Mật ong nguyên chất
- Khăn ăn
- Bột

Bạn đang đọc bài viết Thực hư cách chữa bệnh ho dứt điểm chỉ sau một đêm rầm rộ dân mạng tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục