Nhiều người áp dụng cảm xạ thực dưỡng để chữa bệnh (Ảnh minh họa).
Chìa khóa vạn năng
Cuộc sống ngày càng vất vả và căng thẳng khiến con người mất cân bằng về tâm sinh lý. Hiện nay, nhiều người đang truyền tai nhau một phương pháp mới có thể lấy lại cân bằng trong cuộc sống và phòng tránh bệnh tật đó là cảm xạ thực dưỡng. Vậy cảm xạ thực dưỡng là gì?
Trả lời trong chương trình Bí mật của tạo hóa trên VTV3, TS. Nguyễn Ngọc Sơn, chuyên gia cảm xạ học, Viện trưởng viện Năng lượng sinh học Việt Nam đã có những phân tích hết sức thú vị. Ông cũng lý giải nguyên nhân vì sao cảm xạ học đang được xem là chiếc chìa khóa thần kỳ gúp hóa giải các bệnh như béo phì, tiểu đường, mỡ máu, thậm chí là ung thư .
Theo TS. Sơn, về khái quát, cảm xạ thực dưỡng chính cách ăn uống vừa đủ cho cơ thể, để cơ thể được cân bằng âm dương. Cơ thể của mỗi người được tạo nên bởi ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Khi chúng ta ăn uống thì cần phải kết hợp được tất cả ngũ hành. Từ ngũ hành này sẽ tái tạo năng lượng cho cơ thể.
Trong cảm xạ có bộ môn chuyên nghiên cứu về thực dưỡng và cụ thể là, ăn uống làm sao để giúp cho mỗi người có sức khỏe, không bị các bệnh như béo phì, bệnh về mỡ máu, tiểu đường – gây nguy hại đến sức khỏe. Bởi những người mắc bệnh này về già rất dễ phát sinh ra mù mắt hoặc trí nhớ bị giảm sút... Trong cảm xạ, thường người ta chú ý đến vấn đề là năng lượng của người nào phù hợp bao nhiêu thì ăn bấy nhiêu. Cảm xạ thực dưỡng chỉ có ưu điểm chứ không có nhược điểm.
So với các phương thức khác để phòng chống bệnh, thì cảm xạ thực dưỡng có rất nhiều điểm cần chú ý. Chúng ta có thể tự lắng nghe chính cơ thể của mình. Ví dụ, hôm qua chúng ta làm việc nhiều, thì hôm nay sẽ cần bổ sung lượng protit. Nếu hôm qua không làm việc nhiều thì chỉ cần ăn ít thịt, nhiều rau và đậu. Chỉ