Thực hư thông tin bảo vệ trường 4 lần hiếp dâm học sinh

Xuân Chinh xuanchinh.ht@gmail.com

13:40 05/11/2017

Trong những ngày gần đây, người dân tại xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành đang xôn xao bàn tán trước thông tin, ông Lê Công M. (SN 1958) bảo vệ trường THCS Mỹ Thành bị truy tố vì nhiều lần hiếp dâm một học sinh 15 tuổi.

Sự việc bắt đầu khi tài khoản tên blog Hoanghuudatit.blogspot.com đăng tải lên mạng xã hội nội dung thông tin “Truy tố bảo vệ Trung học hiếp dâm và dâm ô nhiều học sinh”. Theo đó, nội dung nêu rõ trong 4 năm ông M. hiếp dâm và dâm ô với 2 học sinh tại trường THCS xã Mỹ Thành – nơi ông Minh làm bảo vệ.

Sau khi được đăng tải, thông tin trên đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận của cộng đồng mạng và gây hoang mang cho phụ huynh có con đang theo học tại trường THCS Mỹ Thành.

Khi biết thông tin trên, nhiều người thân và bạn bè đã “bán tín bán nghi” gọi điện cho ông M. và gia đình để xác minh sự việc. Lúc này ông M. mới tá hỏa khi mình bị gán cho sự việc tày trời là hiếp dâm học sinh, khiến cuộc sống gia đình bảo vệ này bị đảo lộn.

Giáo dục - Thực hư thông tin bảo vệ trường 4 lần hiếp dâm học sinh

Trường THCS Mỹ Thành - nơi ông M. đang làm bảo vệ và bị vu oan hiếp dâm học sinh.

Vào cuộc xác minh, Công an xã Mỹ Thành đã xác định chủ nhân của tài khoản blog, đăng tải thông tin trên là em Hoàng Văn Thành Đ. (SN 2002), học sinh lớp 9, trường THCS Mỹ Thành. Em Đ. thừa nhận, mình lấy thông tin trên mạng xã hội, cắt dán để ghép tên ông M. vào để câu like và gây sự tò mò cho nhiều người.

Ông Nguyễn Văn Khanh, Trưởng Công an xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, thông tin nói truy tố ông Lê Công M., bảo vệ trường THCS Mỹ Thành vì hiếp dâm học sinh là thất thiệt. Nguyên nhân là do em Hoàng Văn Thành Đ., học sinh nhà trường, lấy thông tin trên mạng xã hội, cắt dán rồi tung lên mới gây hiểu nhầm. Chính quyền địa phương đã lập biên bản sự việc, giao em Đ. cho gia đình có phương án giáo dục. Em Đ. cũng đã nhận ra sai lầm, xóa bài viết, tiến hành xin lỗi ông M. và hứa không tái phạm.

Ông Phạm Hữu Hồng, Phó hiệu trưởng trường THCS Mỹ Thành, khẳng định: “Sự việc đáng tiếc vừa qua xảy ra do học sinh Đ. nghịch dại trên mạng xã hội, hoàn toàn không có việc ông M. hiếp dâm học sinh. Gia đình em Đ. đã thỏa thuận xin lỗi ông M. rồi. Nhà trường cũng đã nhắc nhở, giáo dục em Đ. và em này đã nhận ra sai lầm, hứa không tái phạm”.

Được biết, bố mẹ đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, em Đ. ở nhà với bà ngoại đã 80 tuổi tại xóm 8, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành.

Bạn đang đọc bài viết Thực hư thông tin bảo vệ trường 4 lần hiếp dâm học sinh tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục