Tiếng lòng của bị cáo đánh chết ‘người tình’ phụ mẫu

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

13:09 02/08/2017

Trong những ngày bị giam, Dần chỉ ước mẹ có thể xuống thăm một lần thì dù chịu mức án như thế nào bị cáo cũng chấp nhận.

Phiên tòa phúc thẩm xét xử Lô Văn Dần (19 tuổi), trú xã Cam Lâm, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An về tội Cố ý gây thương tích vắng vẻ đến lạ thường. Nguyên do vì vụ án này không phải lần xét xử đầu tiên, một phần cũng bởi khoảng cách xa nên cả người thân bị hại lẫn gia đình bị cáo đều không thể đến đầy đủ.

Mặc dù đã biết trước, nhưng bị cáo Dần vẫn đảo mắt tìm kiếm cả hội trường. Khuôn mặt ấy nhíu lại khi không thấy bóng dáng người mẹ. Dần nén tiếng thở dài trong lồng ngực, rồi bước đến vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, chiều tối 9/2, trong lúc đi mua rượu, Dần nghe chủ quán bảo mẹ mình đang ở nhà hàng xóm với người đàn ông lạ. Nghi ngờ mẹ gặp “người tình”, Dần đã đến để tìm kiếm.

Khi tới nhà hàng xóm, Dần đi thẳng vào bếp và lấy con dao đang giắt trên tấm phên nứa ở cửa ra vào. Lúc này, trong gian chính có một số người đang ngồi ăn uống.

Thấy ông Lô Văn M. (77 tuổi), trú xã Chi Khê, huyện Con Cuông đang ngồi đây, Dần nghĩ ông này “cặp bồ” với mẹ mình nên cầm con dao tiến đến đánh. Cho đến khi mọi người can ngăn và tước con dao trên tay, Dần mới chịu ra về.

3 ngày sau, thấy ông M. đau dữ dội vùng hạ sườn bên trái, người nhà đưa ông đến bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An cấp cứu. Chiều 13/2, ông M. tử vong, Dần cũng đến công an đầu thú.

Pháp luật - Tiếng lòng của bị cáo đánh chết ‘người tình’ phụ mẫu

Bị cáo Dần trong phiên tòa phúc thẩm

Ngày 14/4, TAND huyện Con Cuông xử sơ thẩm, tuyên phạt Dần 5 năm tù về tội Cố ý gây thương tích và buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 22 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi tòa tuyên án, đại diện hợp pháp của người bị hại có đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm, đề nghị tăng hình phạt đối với Dần vì phạm tội có tính chất côn đồ, đồng thời yêu cầu tăng mức bồi thường.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Dần khai, sở dĩ mình đánh ông M. vì nghĩ ông này đang có quan hệ tình cảm với mẹ. Trong lúc nóng giận, Dần đã dùng mặt ngang của con dao đánh vào sườn ông, chứ không cố ý giết người.

“Đã nhiều lần bị cáo can ngăn việc mẹ đến với ông M, một phần ông này mới mất vợ, phần nữa là không muốn mẹ có người khác. Mẹ cũng đã hứa với bị cáo, sẽ không gặp ông M. nữa nhưng vẫn tiếp tục lén lút qua lại”, Dần khai.

Tại phiên tòa, bị cáo cũng cho biết, từ khi vào trại giam, mẹ chưa xuống thăm một lần nào. Dần muốn mẹ tới thăm để nói lời xin lỗi, rồi tòa xử Dần thế nào cũng được.

Vừa nói, 2 bàn tay của bị cáo bóp chặt vào nhau, cúi mặt xuống vành móng ngựa như trốn tránh nỗi đau do chính mình gây ra.

HĐXX cho rằng, quá trình lớn lên cho đến ngày phạm tội, bị cáo có nhân thân tốt, chưa vi phạm pháp luật, khi nghe tin mẹ có quan hệ tình cảm với một người đàn ông khác nên bức xúc và tìm gặp để đánh.

Thực tế bị cáo dùng mặt bẹp con dao đánh một phát vào sườn trái ông M. và sau đó đi về, cho nên chưa đủ cơ sở xác định bị cáo Dần phạm tội có tính côn đồ như phía thân nhân bị hại trình bày.

Do đó, HĐXX phúc thẩm không chấp nhận nội dung kháng cáo tăng hình phạt đối với bị cáo. Về tăng mức bồi thường, bị cáo và đại diện hợp pháp của người bị hại thỏa thuận số tiền 40 triệu đồng nên HĐXX ghi nhận sự thay đổi này.

Sau khi xem xét, HĐXX sửa một phần bản án sơ thẩm, giữ nguyên mức hình phạt 5 năm tù giam và tăng tiền bồi thường thiệt hại đối với bị cáo Lô Văn Dần.

Anh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Tiếng lòng của bị cáo đánh chết ‘người tình’ phụ mẫu tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục