Tiếp tục cứu sống một thuyền viên gặp nạn trên sông Soài Rạp

14:00 31/10/2015

Sau 16h tích cực tìm kiếm các thuyền viên còn lại bị mất tích trên sông Soài Rạp.Vào lúc 11h25 lực lượng cứu hộ đã đưa được một nạn nhân ra ngoài...

Nạn nhân này sau đó đã được nhanh chóng đưa lên trực thăng chuyển vào đất liền cấp cứu.

Đại diện cứu hộ TP.HCM cho biết: “Thuyền viên này tên là Nguyễn Trung Tường (31 tuổi, quê Hà Tĩnh), được lực lượng cứu hộ giải cứu trong tình trạng vẫn còn tỉnh táo”.

Bên cạnh đó, lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tiếp cận thêm hai nạn nhân khác và đang tìm cách đưa tất cả ra ngoài để chuyển vào đất liền cấp cứu.

Theo thông tin báo Người Đưa Tin đã đưa trước đó,vào khoảng 20h ngày 30/10, tàu cá Hoàng Phúc bất ngờ gặp nạn trên luồng Soài Rạp. Lúc này trên thuyền có 16 người nhưng đã cứu được tất cả 13 người. Hiện vẫn tích cực tìm kiếm 3 người còn lại.

Đến rạng sáng ngày 31/10, 11 trong số 16 thuyền viên tàu chở hàng Hoàng Phúc 18 mang số hiệu BTh - 97779 đã được đưa vào bờ tại bãi Sao Mai, (TP Vũng Tàu, 9 người) và đồn biên phòng Long Hòa (huyện Cần Giờ, TP HCM, 2 người).

Xã hội - Tiếp tục cứu sống một thuyền viên gặp nạn trên sông Soài Rạp

Lực lượng cứu hộ - cứu nạn được huy động để nhanh chóng giải cứu các thuyền viên gặp nạn trên sông Soài Rạp.

Công tác cứu hộ vẫn diễn ra suốt từ sáng đến tận trưa ngày (31/10), xác định những tiếng người kêu cứu trong con tàu bị chìm trên sông Soài Rạp, lực lượng cứu hộ đã nỗ lực tạo lỗ thông khí, cắt đáy tàu để sớm tiếp cận các nạn nhân còn lại.

Các lực lượng cứu hộ cứu nạn có mặt tại hiện trường vụ chìm tàu gồm: Bộ đội Biên phòng huyện Cần Giờ, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cưu nạn- cứu hộ Khu vực 3 (TP HCM), lực lượng kiểm ngư cùng với trực thăng, 4 tàu công suất lớn và nhiều phương tiện, trang thiết bị hiện đại để nhanh chóng đưa các nạn nhân vào bờ an toàn.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm mọi phương án để cắt đáy tàu, đồng thời dùng bình khí đá cắt phía đuôi tàu để tiếp thêm không khí cho các nạn nhân còn mắc kẹt trong tàu.

Được biết, t

Tag: sống
Bạn đang đọc bài viết Tiếp tục cứu sống một thuyền viên gặp nạn trên sông Soài Rạp tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục