Tiếp tục hoãn phiên tòa vụ "kỳ án" Agribank Trà Vinh

Thanh Lâm thanhlampv@gmail.com

15:38 03/01/2018

Nhiều người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt nên VKSND tỉnh Trà Vinh đã đề nghị HĐXX cho hoãn phiên tòa để triệu tập thêm người.

Ngày 3/1, TAND tỉnh Trà Vinh đã đưa vụ án Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh Trà Vinh (Agribank Trà Vinh) ra xét xử.

Sau phần thủ tục chung, do nhiều người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt nên đại diện VKSND tỉnh Trà Vinh đã đề nghị HĐXX cho hoãn phiên tòa, triệu tập những người này nhằm đảm bảo quy định tố tụng. Đây là lần thứ 3 vụ án đưa ra xét xử nhưng phải tạm hoãn.

Hồ sơ điều tra - Tiếp tục hoãn phiên tòa vụ 'kỳ án' Agribank Trà Vinh

Các bị cáo tại phiên xét xử.

Cáo trạng của VKSND tỉnh Trà Vinh truy tố các bị cáo Nguyễn Văn Trực (61 tuổi, nguyên Phó Giám đốc phụ trách Agribank Trà Vinh), Nguyễn Quốc Hoàn (56 tuổi, nguyên Trưởng phòng) và Cao Văn Phong (42 tuổi, nguyên Phó phòng Tín dụng Agribank Trà Vinh) về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Các bị cáo Nguyễn Hữu Lộc (59 tuổi), Trần Vũ Dũng (47 tuổi, cùng nguyên Chủ tịch HĐQT công ty CP Aquafeed Cửu Long, gọi tắt công ty Aquafeed Cửu Long), Nguyễn Hồng Nam (50 tuổi, Tổng Giám đốc), Đỗ Thái Hòa (43 tuổi, nguyên Phó Tổng giám đốc công ty Aquafeed), Bùi Thị Tuyết Mai (56 tuổi, nguyên Tổng Giám đốc công ty CP công nghiệp thủy sản) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, tháng 6/2010 đến tháng 12/2011, các bị cáo Lộc, Dũng, Hòa, Nam, Mai và Võ Ngọc Thắm (Phó Tổng giám đốc công ty CP Biển Tây) ký nhiều hợp đồng mua bán nguyên liệu khống giữa công ty Aquafeed Cửu Long với công ty CP công nghiệp Thủy sản và công ty Biển Tây.

Sau đó, công ty Aquafeed Cửu Long đã sử dụng 50 hóa đơn khống làm chứng từ để Agribank Trà Vinh cho vay tiền. Năm 2011, Agribank Trà Vinh đã giải ngân, chuyển tiền vào tài khoản của công ty Aquafeed Cửu Long số tiền 100 tỷ đồng.

Sau khi được giải ngân, công ty Aquafeed Cửu Long chuyển cho công ty CP công nghiệp thủy sản 28 tỷ đồng, công ty Biển Tây 26 tỷ đồng bằng 42 ủy nhiệm chi để 2 bị cáo Lộc và Dũng chiếm đoạt.

Riêng các bị cáo Trực, Hoàn và Phong đã có hành vi vi phạm quy định về cho vay, gây thiệt hại ngân sách số tiền trên 52 tỷ đồng,...

HĐXX đã hội ý và thông báo, mở lại phiên tòa từ ngày 24/1 đến ngày 5/2 tới.

Bạn đang đọc bài viết Tiếp tục hoãn phiên tòa vụ "kỳ án" Agribank Trà Vinh tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục