Hà Nội: Họp khẩn cấp về công tác phòng chống cơn bão số 3

18:23 19/08/2016

Chiều 19/8, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp về công tác ứng phó với cơn bão số 3 trên địa bàn thành phố.

Tại buổi họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho hay, cơn bão số 3 có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn tới TP. Hà Nội, lượng mưa lớn, hoàn lưu bão rộng... đòi hỏi sự tập trung lực lượng, sẵn sàng ứng phó của tất cả các ngành, địa phương.

Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo các cấp, các ngành rà soát ngay các khu vực có thể gây nguy hiểm cho nhân dân, luôn sẵn sàng nhân lực, vật lực để ứng phó kịp thời với tình hình mưa bão, đảm bảo ổn định cho đời sống nhân dân.

Xã hội - Hà Nội: Họp khẩn cấp về công tác phòng chống cơn bão số 3

Do ảnh hưởng từ cơn bão số 3, nhiều cây xanh bật gốc đè vào xe ô tô.

Cũng trong buổi họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các sở ngành, các quận huyện thị xã, các công ty cây xanh, thoát nước,... phải bố trí sẵn sàng lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, trực 100% quân số, báo cáo thông tin kịp thời về một đầu mối là Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai thành phố. Chú trọng kết nối đường dây nóng hoạt động liên tục và thông tin trên báo đài để người dân biết.

Ông Chung yêu cầu Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội huy động 100% lực lượng, trong đó cần chú trọng khu vực có nhiều cây lớn, đặc biệt khu có nền đất yếu... nếu có sự cố cây đổ cần tập trung thu dọn nhanh, khẩn trương khắc phục sự cố.

Công ty Điện lực phải trực 100% quân số, phương tiện. Những nơi có sự cố phải khắc phục ngay và phải có điện sớm cho người dân, lãnh đạo các quận huyện, thị xã phải báo cáo thường xuyên với thành phố về tình hình của địa phương.

Xã hội - Hà Nội: Họp khẩn cấp về công tác phòng chống cơn bão số 3 (Hình 2).

Nhiều tuyến phố bị ngập sâu trong nước.

Ngành y tế cũng phải sẵn sàng, tích cực phối hợp với các đơn vị trong công tác cứu nạn. Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bố trí, sắp xếp hàng hóa đảm bảo ổn định phục vụ người dân.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Họp khẩn cấp về công tác phòng chống cơn bão số 3 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục