Hy hữu vụ lừa đảo xe máy rồi nhắn tin cho khổ chủ đến chuộc

14:43 14/08/2016

Với thủ đoạn tinh vi, một đối tượng lạ mặt đã lừa đảo ba người chiếm đoạt nhiều tài sản giấy tờ quan trọng. Đáng nói khi lấy được xe, đối tượng nhắn tin cho khổ chủ đi "chuộc xe".

Vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản hy hữu trên xảy ra vào chiều ngày 13/8 tại khu vực xã Đồng Tĩnh (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc).

Theo trình bày của anh Dương Văn T. (SN 1996) trú tại xã Xuân Hòa (Lập Thạch, Vĩnh Phúc), với PV báo Người Đưa Tin, vào khoảng 12h trưa ngày 13/8, khi đang ngồi uống nước gần nhà thì được một người đàn ông tiếp cận nói chuyện.

Pháp luật - Hy hữu vụ lừa đảo xe máy rồi nhắn tin cho khổ chủ đến chuộc

Nơi đối tượng tiếp cận anh T. sau đó lừa chiếm xe máy.

Người đàn ông này tự nhận mình đang đi thu mua phế liệu và mùn cưa chuyển đi các tỉnh. Người này cho biết đang có nhu cầu thuê một số người đóng bao mùn cưa và phế liệu với giá 250 nghìn đồng một buổi chiều. Thấy giá công cao lại phải làm nửa buổi nên anh T. cùng hai người khác là anh N. Và chị TH. ở cùng xã Xuân Hòa đã nhận lời.

Khoảng 14h, đối tượng này cùng ba người làm thuê đi đến khu vực xã Đồng Tĩnh của huyện Tam Dương, cách xã Xuân Hòa chừng hơn chục km. Anh T. đèo chị Th. bằng xe máy wave anpha màu xanh mới mua. Anh Th. đi xe angel đã cũ, còn đối tượng đi một con xe dream cũ.

Đối tượng lạ mặt dẫn ba người đi lòng vòng một hồi rồi thả mỗi người một địa điểm để đóng hàng. Trước khi rời đi đối tượng cho biết, cứ đóng hết số mùn cưa, phế liệu vào các bao, sau đó y sẽ quay trở lại cùng xe ô tô để bốc hàng. Không nghi ngờ gì, cả ba lao động cần mẫn.

Riêng đối với anh T., đối tượng yêu cầu di chuyển đến khu vực xã Đồng Tĩnh để bốc hàng. Tại đây anh T. được đối tượng yêu cầu đóng bao mùn cưa. Khi gần hoàn thành, đối tượng lạ mặt đi bộ quay lại và nói, xe hỏng phải đưa vào tiệm sửa.

Đối tượng yêu cầu anh T. cho mượn xe máy để đi đón và dẫn đường để xe ô tô đến bốc hàng. Không nghi ngờ anh T. đã giao xe cho đối tượng. Đợi một lúc lâu không thấy đối tượng quay lại, anh T. gọi điện vào số máy mà y cho thì không liên lạc được.

Bạn đang đọc bài viết Hy hữu vụ lừa đảo xe máy rồi nhắn tin cho khổ chủ đến chuộc tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục