Tin mới nhất về việc tìm kiếm tiêm kích Su-30MK2 gặp sự cố

15:07 14/06/2016

Nhận thông tin về máy bay Su-30MK2 mất liên lạc, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển triển khai lực lượng tham gia tìm kiếm.

Như tin đã đưa, vào lúc 8h15 ngày 14/6, một máy bay tiêm kích Su-30MK2 của Trung đoàn 923 (Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không - Không quân) trong khi bay luyện tập đã mất liên lạc ở vị trí cách Hòn Mắt (người dân còn gọi là đảo Mắt) 30 km, trên vùng biển tỉnh Nghệ An. Được biết, máy bay xuất phát từ sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa trong một chuyến bay huấn luyện thường kỳ.
Theo báo cáo nhanh của Bộ Tư Lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An, lúc 7h29 hôm nay ngày 14/6, máy bay Su-30MK2 số hiệu 8585 mất liên lạc.

Sau khi nhận được thông tin, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển thông báo với chính quyền địa phương, ngư dân hoạt động trên biển vùng Hòn Mắt và các vùng biển xung quanh tham gia tìm kiếm, đồng thời điều 3 tàu cùng 35 chiến sĩ do Thiếu tá Phan Tất Tuấn, Phó Hải đội làm biên đội trưởng tìm kiếm trên biển. Ngoài ra, các đồn biên phòng tuyến biển chuẩn bị phương tiện, lực lượng sẵn sàng cơ động khi có lệnh.

Báo cáo nhanh về việc tìm kiếm máy bay tiêm kích Su-30MK2

Trước đó, xác nhận với PV báo Người Đưa Tin, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân cho biết: “Có sự việc máy bay tiêm kích Su-30MK2 đang bị mất liên lạc. Hiện, Quân chủng Phòng không - Không quân đang phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia tổ chức tìm kiếm”.

Cũng theo Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, máy bay này mất tích trên biển phía Đông tỉnh Nghệ An, vùng Diễn Châu khi đang diễn tập. Tại thời điểm mất tích, tổ bay có 2 phi công.

Thông tin liên quan đến máy bay Su30 sẽ được PV Người Đưa Tin tiếp tục cập nhật.

PVMT

Bạn đang đọc bài viết Tin mới nhất về việc tìm kiếm tiêm kích Su-30MK2 gặp sự cố tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục