Tin mới nhất việc gạo bất ngờ chuyển màu sau khi ngâm tại Đà Nẵng

18:57 19/05/2016

Chủ tịch UBND phường Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng) xác nhận có thêm 2 hộ dân phản ánh hiện tượng gạo chuyển màu sau khi ngâm.

Như PV báo Người Đưa tin đã đăng tải, ngày 12/5, một số hộ dân ở tổ 8B (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) phản ánh loại gạo họ đang sử dụng cho gia đình khi ngâm trong nước đã đổi màu xanh.

Ngoài việc đổi màu, khi ngâm khoảng 1 ngày trong nước, gạo sẽ bốc mùi hôi thối. Sự việc được phát hiện khi người dân bận việc đi ra ngoài quá lâu. Trở về người này thấy số gạo đó đã chuyển từ màu trắng sang xanh.

Thông tin này gây hoang mang bởi nhiều hộ dân tại khu vực đều sử dụng loại gạo đó.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Tứ (Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm & thủy sản TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận phản ánh của người dân về việc gạo bất ngờ chuyển màu xanh sau khi ngâm.

Bà Đỗ Thị M. kể lại việc ngâm gạo chuyển thành màu xanh cho PV. Ảnh: Anh Tuấn.

"Chúng tôi đã cho lấy mẫu gạo ở địa bàn phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) mà người dân, báo chí đã phản ánh đổi thành màu xanh khi ngâm trong nước để kiệm nghiệm", ông Nguyễn Tứ cho biết.

Tuy nhiên, ông Tứ cũng cho biết việc kiểm nghiệm sẽ mất một thời gian. Phải mất 15 ngày gửi mẫu gạo đi qua trung tâm kiểm định mới có kết quả thông báo cho người dân.

Khi sự việc chưa có câu trả lời, tiếp tục lại có thêm 2 hộ dân ở phường Thọ Quang tiếp tục phản ánh gạo của nhà mình bị đổi sang màu xanh sau khi ngâm nước trong ngày 19/5. Lãnh đạo phường xác nhận có thêm 2 hộ dân phản ánh lên UBND phường Thọ Quang về trường hợp loại gạo trên trong chiều hôm qua (18/5).

Người đầu tiên là bà Đỗ Thị M. (SN 1957, trú tổ 1H) cho biết sau khi nghe tin gạo bị đổi màu trên phương tiện thông tin đại chúng, bà đã đem loại gạo của nhà mình ngâm thử. Từ tối 16/5 đến chiều 18/5, gạo có đổi sang màu xanh, mùi hôi. Bà M. đã báo cáo sự việc ngay trong buổi chiều c

Bạn đang đọc bài viết Tin mới nhất việc gạo bất ngờ chuyển màu sau khi ngâm tại Đà Nẵng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục