Đưa 8/9 thi thể quân nhân trên chiếc CASA 212 vào đất liền

19:57 28/06/2016

Tin mới nhất từ Bộ Quốc phòng, chiều nay 28/6, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tiếp tục vớt được thêm 2 thi thể thành viên phi hành đoàn trên CASA 212 tại gần vị trí máy bay rơi.

Tin mới nhất ngày 28/6 từ thông tấn quân sự Bộ Quốc phòng, chiều nay, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tiếp tục vớt được thêm 2 thi thể thành viên phi hành đoàn trên CASA 212 số hiệu 8983 tại địa điểm gần vị trí máy bay rơi và đã bàn giao cho cơ quan chức năng để xác định danh tính.

Như vậy, tới thời điểm này đã tìm thấy 8 thi thể quân nhân trên chiếc CASA 212. Hiện vẫn còn một thi thể quân nhân và lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm.

Thế giới - Đưa 8/9 thi thể quân nhân trên chiếc CASA 212 vào đất liền

Ngày hôm qua 27/6, cả 2 hộp đen CASA 212 đã được tìm thấy.

Trong quá trình dò quét dưới đáy biển, rô bốt đã phát hiện thêm 2 thi thể phi công tổ bay CASA 212 cách khu vực trục vớt các bộ phận của máy bay bị nạn khoảng vào trăm mét. Các thợ lặn được cử xuống và trục vớt.

Phó đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam khẳng định trên VTV: “Đã phát hiện và vớt thêm được thi thể 2 quân nhân trong phi hành đoàn CASA 212 số hiệu 8983. Hiện, thi thể hai quân nhân đã được tàu đưa vào bờ và thực hiện các thủ tục tiếp theo”.

Cũng trong sáng 28/6, Thường vụ quân ủy Trung ương đã họp dưới sự chủ trì của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, xác định, tiếp tục tìm kiếm thi thể phi hành đoàn máy bay CASA 212, tìm kiếm trục vớt máy bay Su-30MK2, giao cho Bộ tổng tham mưu và các cơ quan chức năng tiếp tục chỉ huy chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn, rà soát hộp đen, tìm nguyên nhân tai nạn và xác định danh tính các đồng chí đã hy sinh.

Bộ Quốc phòng giao Tổng cục Chính trị và quân chủng Phòng không – Không quân chỉ đạo làm tốt công tác chính sách, đồng thời chăm sóc giúp đỡ tận tình các gia đình có quân nhân hy sinh.

Hôm qua 27/6, tại khu vực tìm kiếm máy bay CASA 212 ở phía Nam Đông Nam, cách Bạch Long Vỹ 26 hải lý, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã trục vớt được cả 2 hộp đen của máy bay CASA-212, số h

Bạn đang đọc bài viết Đưa 8/9 thi thể quân nhân trên chiếc CASA 212 vào đất liền tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục