Người chồng 'cướp' con khỏi mẹ có nguy cơ đối mặt án tù

08:52 04/06/2016

Cùng sự kiện

Vợ chồng li dị, quyền nuôi con được tòa án giao cho mẹ. Trong một lần đến đón con đi chơi, người bố đã đưa cháu bé về quê nuôi dưỡng.

Như trước đó báo Người Đưa Tin phản ánh trong bài viết Tâm sự đắng chát của cô giáo tiếng anh bị chồng cướp con , câu chuyện chị Nguyễn Kim Phượng (SN 1979, trú tại Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) giáo viên dạy tiếng anh tại Hà Nội bị chồng “cướp” con nhiều tháng nay đang được các cơ quan như thi hành án, công an vào cuộc giải quyết.

Tuy nhiên chính vì sự không hợp tác của người chồng mà đứa trẻ nhiều tháng nay vẫn chưa được gặp mẹ.

Cháu K. nhiều tháng nay chưa được gặp mẹ.

Sau khi nhận được đơn thi hành án theo yêu cầu số 05 ngày 24/2/2016 thi hành quyết định số 79 ngày 30/3/2012 của Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân về yêu cầu thuận tình li hôn giữa chị Phượng và anh Vũ Mạnh (SN 1966, quê quán xã Hợp Thịnh, Hiệp Hòa, Bắc Giang, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội), chấp hành viên Vũ Thu Huyền, Chi cục Thi hành án dân sự quận Thanh Xuân (THADSQTX) đã tống đạt hợp lệ các quyết định về thi hành án cho các bên đương sự và đã nhiều lần triệu tập anh Hùng đến tại Chi cục THADSQTX để thuyết phục tự nguyện thi hành án, nhưng anh Hùng đã nại ra nhiều lý do để không tự nguyện thi hành án.

Theo biên bản giải quyết việc thi hành án ngày 8/3/2016, anh Hùng cung cấp: Hiện anh Hùng đang nuôi giữ cháu Vũ Tuấn K. tại thôn Ninh Tào xã Hợp Thịnh (Hiệp Hòa, Bắc Giang).

Ngày 9/3/016 chấp hành viên Chi cục THADSQTX tiến hành xác minh tại thôn Ninh Tào và có được kết quả: Anh Hùng hiện đang nuôi cháu K. tại đây và có đăng ký tạm trú cho bản thân và cháu K..

Chị Phương không biết phải làm gì để được ở với con.

Ngày 15/3/2016 chấp hành viên đã báo cáo việc thi hành án với Chi cục trưởng Chi cục THADSQTX và đề xuất cưỡng chế thi hành án đối với anh Hùng. Đề xuất này đã

Bạn đang đọc bài viết Người chồng 'cướp' con khỏi mẹ có nguy cơ đối mặt án tù tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục