'Nổ' mình con sếp lớn, lừa chạy vào ngành công an giá 250 triệu đồng

08:26 14/08/2016

Tự nhận mình là con của sếp lớn và quen biết nhiều lãnh đạo, có thể ‘chạy’ vào lái xe tại công an tỉnh Nghệ An với giá 250 triệu, nhưng nhận được tiền Dinh không thực hiện lời hứa mà ôm tiền bỏ trốn.

Ngày 14/8, thông tin từ cơ quan CSĐT công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dinh (SN 1985, trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để phục vụ điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, khoảng tháng 5/2015, Nguyễn Văn Dinh tự lập tài khoản “vieclamnghean123” đăng trên trang web “chovinh.com” với nội dung tuyển dụng gấp một lái xe, 2 kế toán nhà nước, 2 điều dưỡng. Chi tiết liên hệ số điện thoại 0913.***.678” với mục đích dụ những ai cần việc làm liên hệ với mình.

Pháp luật - 'Nổ' mình con sếp lớn, lừa chạy vào ngành công an giá 250 triệu đồng

Đối tượng Nguyễn Văn Dinh tại cơ quan điều tra.

Đọc được thông tin trên, anh Cao Doãn H. (SN 1992, trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương) đã gọi điện theo số điện thoại trên thông báo để gặp Dinh. Ngày 16/5, Nguyễn Văn Dinh hẹn anh H. đến một quán cà phê tại TP Vinh để bàn bạc "chi phí" chạy việc làm.

Dinh nói với anh H. là mình con của một sếp lớn và có môi quan hệ rộng với nhiều lãnh đạo có thể chạy vào lái xe tại công an tỉnh Nghệ An với giá 250 triệu đồng và yêu cầu anh này làm hồ sơ. Nhưng, sau khi nhận được tiền của anh H. Dinh không thực hiện lời hứa mà cắt đứt liên lạc và ôm tiền bỏ trốn.

Tìm cách liên lạc với Dinh nhưng không được, biết mình bị lừa anh H. đã làm đơn tố cáo đến cơ quan CSĐT công an huyện Nghi Lộc.

Sau quá trình điều tra , thu thập chứng cứ cơ quan CSĐT công an huyện Nghi Lộc đã ra lệnh bắt khấn cấp đối với Nguyễn Văn Dinh để phục vụ điều tra liên quan đến hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Xuân Chinh

Tag: Nghệ An
Bạn đang đọc bài viết 'Nổ' mình con sếp lớn, lừa chạy vào ngành công an giá 250 triệu đồng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục