Tiếng kêu thán của người đàn ông bị oan sai ở Cà Mau

10:58 19/05/2016

Tin tức vụ việc cho thấy, Cơ quan tố tụng huyện Thới Bình (Cà Mau) gây oan sai cho dân. Thay vì xin lỗi, bồi thường, Phó trưởng công an thay vì bị xử lý kỹ luật lại còn được tái bộ nhiệm!

Đó là bức xúc mà PV báo Người Đưa tin ghi nhận được từ anh Phạm Thanh Chệch (SN 1978, ngụ ấp Tấn Công, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, Cà Mau), người bị kết tội oan “Mua bán trái phép chất ma túy” đã và đang gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua.

Anh Chệch cho rằng, cơ quan chức năng bắt người thì quá dễ nhưng bồi thường lại khó.

Bắt người dễ, bồi thường khó

Theo hồ sơ vụ án, lúc 14h30 ngày 6/12/2014, Công an huyện Thới Bình bắt quả tang Trần Hoàng Hảo, Nguyễn Chí Công (cùng ngụ xã Tân Bằng) và Lê Thanh Tý, Nguyễn Nhân Hiếu, Từ Văn Cẩn (cùng ngụ xã Biển Bạch, huyện Thới Bình) có hành vi “Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy” bên cạnh chòi canh tôm của ông Chệch.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), các con nghiện khai rằng, vào lúc 13h cùng ngày, cả 5 người gặp nhau tại chợ Tân Bằng hùn tiền mua ma túy sử dụng. Sau khi gom góp được 490.000 đồng, cả nhóm giao Hảo cất giữ rồi cùng chèo xuồng đến chòi giữ tôm của ông Chệch mua ma túy. Khi gần đến nơi, Hiếu và Cẩn được phân công ở lại giữ xuồng để Hảo, Công và Tý đi bộ đến chòi gặp ông Chệch mua ma túy. Các đối tượng khai tại chòi của anh Chệch lúc này có mặt Nguyễn Hữu Duyên và Trần Hoàng Thệ. Hảo trực tiếp gặp và đưa ông Chệch 480.000 đồng, ông Chệch lấy ma túy ở giường ngủ bán cho Hảo. Mua được ma túy rồi, Hảo mang ra phía sau chòi đưa cho Công phân chia mỗi người 1 liều, phần còn lại Công cất giữ cho Cẩn và Hiếu. Khi Hảo, Công và Tý đang sử dụng ma túy thì bị công an bắt quả tang.

Căn Chòi, nơi anh Chệch bị bắt oan.

Ngoài ra, nhân chứng Duyên (vốn bị nghiện ma túy dạng nặng - PV) còn khai là đã trực tiếp nhìn thấy ông Chệch đưa ma túy cho Hảo; nhân chứng Thệ cũng khai đã thấy Hảo đưa tiền cho anh Chệch, nhưn

Bạn đang đọc bài viết Tiếng kêu thán của người đàn ông bị oan sai ở Cà Mau tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục