Bỏ xạ trị để dùng cao hổ cốt, 1 tuần sau đại gia chết tức tưởi

10:09 15/12/2015

Tốt cho hệ xương khớp, giúp đàn ông trở thành “mãnh hổ chốn phòng the”… có phải công dụng thật của cao hổ cốt – thứ được đồn thổi là “thần dược”?

Dù các vị thầy thuốc, lương y khuyến cáo rằng, cao hổ cốt hiện nay toàn đồ dởm và không có tác dụng kì diệu như lời đồn đại nhưng không ít người vẫn bất chấp “săn lùng” chúng trên thị trường. Và trên thực tế, nhiều trường hợp vì dùng cao hổ cốt và rơi vào cảnh “khóc dở, mếu dở”.

“Thần dược” cao hổ cốt chỉ là lời đồn thổi của cánh lái buôn

Tìm về làng Phú Cường (xã Lãng Công, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc), nơi từng được coi là làng nghề truyền thống nấu cao. Qua trao đổi với ông V.V.N, người từng hành nghề nấu cao hổ thuê cho nhiều đại gia tại các thành phố lớn, ông cho biết, dù đã từng đi nấu cao thuê nhiều năm nhưng việc cao hổ chữa được bách bệnh như lời đồn thổi thì ông không bao giờ tin.

“Tôi đi nấu cao đều đặn hàng năm, sau khi cao ra thành phẩm cũng được khao. Lúc thì hàng vét xoong, lúc được hẳn miếng nhỏ. Nhưng khi có tuổi, mỗi khi trái gió trở trời thì những căn bệnh tuổi già như mỏi lưng, nhức gối vẫn diễn ra thường xuyên” – ông N. cho hay.

Qua tìm hiểu, một người Bắc Kạn có thâm niên trong nghề cũng bật mí, người dân vùng cao trước đây nấu và dùng cao hổ thường xuyên, giá thành rẻ, người dân còn cho không nhau. Sau này, do cánh lái buôn vùng dưới lên đây tìm cao hổ, rồi đồn thổi các kiểu nên giá nó bị đội lên như vậy.

Đời sống - Bỏ xạ trị để dùng cao hổ cốt, 1 tuần sau đại gia chết tức tưởi

Công dụng của các loại cao hổ đa phần do dân buôn bịa ra để bán hàng.

Ngoài ra, người này cũng cho biết: “Hổ cốt được coi là loại tốt phải thỏa các tiêu chuẩn như còn đầy đủ các loại xương chi tiết, không bị vỡ vụn, không lẫn xương các loài thú khác, chắc, khô, trong rỗng, màu vàng ngà. Đặc biệt, cốt hổ dù nguyên vẹn, to mà có màu đen hoặc màu xanh lam thì không được dùng. Bởi đó là dấu hiệu cho thấy hổ chết do trúng độc".

Dù công việc nấu cao hổ thuê đem lại một nguồn thu đáng kể cho lão, nhưn

Bạn đang đọc bài viết Bỏ xạ trị để dùng cao hổ cốt, 1 tuần sau đại gia chết tức tưởi tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục