Hà Nội lập đoàn kiểm tra công vụ đột xuất các cơ quan

21:27 24/05/2015

UBND TP vừa ban hành quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra công vụ và tiến hành kiểm tra công vụ đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc TP Hà Nội.

Xã hội - Hà Nội lập đoàn kiểm tra công vụ đột xuất các cơ quan

Hà Nội sẽ kiểm tra công vụ đột xuất các cơ quan từ nay tới cuối năm 2015.

Theo đó, đoàn kiểm tra công vụ có nhiệm vụ tổ chức kiểm tra công vụ (đột xuất, không báo trước hoặc có báo trước) theo nhiệm vụ.

Đoàn có quyền kiến nghị với Giám đốc các Sở; Trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan thuộc thành phố Hà Nội về việc khắc phục các tồn tại và xử lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm đuợc phát hiện qua kiểm tra công vụ.

Đoàn tiến hành kiểm tra công vụ đối với các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã; UBND các phường, xã, thị trấn; các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước thuộc thành phố trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, công vụ; thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố; tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công đối với các tổ chức và công dân; thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức , viên chức làm việc trong bộ máy chính quyền địa phương.

Thời gian kiểm tra từ ngày 21/5-31/12/2015.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội lập đoàn kiểm tra công vụ đột xuất các cơ quan tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục