Bà trùm lừa đảo và cuộc gặp cậu học trò cảnh sát sau 18 năm bỏ trốn

08:44 31/05/2016

Có lẽ, sau khi trốn khỏi xứ Lạng về hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, "bà Trùm" không ngờ mình lại bị bắt quy án bởi chính cậu học trò cũ. , chính là học trò cũ năm nào.

“Bà trùm”

Đặng Thị Ba (SN 1953, trú tại số 3, phố Hòa Bình, TP Lạng Sơn) vốn là một cô giáo dạy Vật lý tại trường PTCS Đồng Mỏ. Ngoài chất giọng dễ nghe lại có tài khéo ăn khéo nói, đặc biệt là khuôn mặt trông phúc hậu khiến nhiều người dễ tin tưởng.

Pháp luật - Bà trùm lừa đảo và cuộc gặp cậu học trò cảnh sát sau 18 năm bỏ trốn

Đối tượng Đặng Thị Ba.

Với uy tín của bản thân nên khi hay tin cô giáo Ba nghỉ dạy để kinh doanh dịch vụ chuyển tiền thu cước và cho vay tiền với lãi suất “hấp dẫn” đã có rất nhiều người tìm đến nhờ cậy cô. Chỉ trong vòng 2 năm, tiếng của cô giáo Ba về mức độ giàu có đã nhanh chóng lan truyền khắp xứ Lạng. Cũng chính từ đấy, biệt danh Ba “xé” được đặt cho cô giáo Ba năm nào.

Thời điểm đó, ai cần tiền gấp đều tìm tới bà Ba “xé” để nhờ giúp đỡ. Ngược lại, nghe tiếng bà Ba “xé” “nhập” tiền với lãi suất “hấp dẫn”, từ người giàu tới người nghèo ùn ùn “đổ” tiền cho “bà trùm” vay để hàng tháng nhận lãi suất “chợ đen”.

Trong vòng 2 năm đầu, Ba “xé” chứng tỏ mình là người làm ăn rất uy tín, trả lãi cao đúng hẹn không sai một ngày nên chẳng khiến ai nghi ngờ gì. Rồi đến một ngày Ba “xé” bỏ trốn, tất cả các khu vực đổi tiền ở Lạng Sơn và thị trấn Đồng Đăng đã náo loạn cả lên vì có quá nhiều người là nạn nhân.

Thời ấy đồng tiền có giá trị khi vàng chỉ khoảng gần 5 triệu đồng/cây. Người ta bàn tán rằng Ba “xé” đã “biến mất” khoảng gần 2.000 cây vàng của rất nhiều nạn nhân rồi “cao chạy xa bay”. Sau này tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn, Ba “xé” khai rằng bà cũng nạn nhân trong một đường dây cho vay nặng lãi quy mô lớn, số tiền Ba "xé" chiếm đoạt được lớn như vậy chủ yếu là do bà cho vay để hưởng lãi nhưng cũng bị “chạy” mất không thu hồi được.

Chân dung bà lão bán xôi

Sau khi bỏ trốn, Ba “Xé” đã chọn TP Hồ Chí Minh làm nơi tá túc một thời gian. Hồ sơ của Cơ qu

Bạn đang đọc bài viết Bà trùm lừa đảo và cuộc gặp cậu học trò cảnh sát sau 18 năm bỏ trốn tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục