Hà Nội: Bắt nhóm 9x gây ra 20 vụ cướp giật dây chuyền

09:17 01/07/2016

Do cần tiền tiêu nên ngày Tú và Nam rủ nhau đi cướp giật tài sản, trong thời gian ngắn hai đối tượng đã gây ra 20 vụ cướp giật.

Danh tính hai đối tượng được xác định là Trương Minh Tú (SN 1988, trú tại 18 Mê Linh, Đồng Nhân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Tạ Quang Nam (SN 1992, trú tại 19 Xóm Chùa, phường Đồng Nhân, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Hai đối tượng đều đã có tiền án về tội cướp giật tài sản. Ra tù, Nam và Tú không tu chí làm ăn mà lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ”.

Do cần tiền tiêu nên ngày 29/6, Tú và Nam rủ nhau đi cướp giật tài sản. Tú điều khiển xe máy biển kiểm soát: 29D1 – 75412 chở Nam đi lòng vòng trên các tuyến phố tìm kiếm sơ hở để cướp giật tài sản.

Pháp luật - Hà Nội: Bắt nhóm 9x gây ra 20 vụ cướp giật dây chuyền

Đối tượng Trương Minh Tú.

“Con mồi” mà hai đối tượng này nhắm tới là những người phụ nữ có đeo dây chuyền, mặc áo cổ rộng, bởi đó chính là sơ hở để Tú và Nam hành động.

Khoảng 8h cùng ngày, phát hiện một người phụ nữ có đeo 1 dây chuyền vàng trên cổ, điều khiển xe máy đi một mình trên phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Tú đã vít ga bám theo sau.

Khi đi đến trước cửa số nhà 343 Kim Ngưu, Tú lái xe áp sát “con mồi” để Nam giật sợi dây chuyền. Quá bất ngờ, nạn nhân chưa kịp hô hoán thì hai đối tượng đã nhanh chóng phóng xe tẩu thoát vào đám đông trên đường.

Pháp luật - Hà Nội: Bắt nhóm 9x gây ra 20 vụ cướp giật dây chuyền (Hình 2).

Đối tượng Tạ Quang Nam.

Nhận được tin trình báo, đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Hai Bà Trưng – TP Hà Nội đã khẩn trương vào cuộc điều tra, triển khai các biện pháp nghiệp vụ đã bắt giữ được hai đối tượng Trương Minh Tú và Tạ Quang Nam.

Tại cơ quan Công an, Tú và Nam đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai nhận đã cùng nhau gây ra 21 vụ cướp giật dây chuyền khác trên địa bàn TP.Hà Nội. Dây chuyền cướp giật được, các đối tượng mang bán cho một số cửa hiệu mua bán vàng lấy tiền chia nhau.

Hiện cơ quan công an

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Bắt nhóm 9x gây ra 20 vụ cướp giật dây chuyền tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục