Chủ tịch nước tri ân các liệt sĩ bảo vệ biên giới phía Bắc

10:21 17/02/2016

Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía Bắc.

Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, ngày 16/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm đối tượng chính sách, đồng bào thiểu số, lực lượng vũ trang khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Chủ tịch nước mong rằng bước sang năm mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lạng Sơn sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức trong bối cảnh hội nhập sâu rộng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng.

Thăm và tặng quà người dân xã 3 xã Mẫu Sơn, Tú Mịch và Yên Khoái, thuộc huyện biên giới Lộc Bình, Chủ tịch nước ghi nhận những đổi thay tại địa phương thuộc nhóm khu vực khó khăn hàng đầu của cả nước.

Để có được những chuyển biến tích cực về đời sống xã hội, các cấp chính quyền và người dân nơi đây đã có nhiều nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo chủ động vươn lên, đặc biệt đã có nhiều giải pháp triển khai bước đầu mang lại hiệu quả chương trình nông thôn mới.

Xã hội - Chủ tịch nước tri ân các liệt sĩ bảo vệ biên giới phía Bắc

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và tặng quà người dân xã 3 xã Mẫu Sơn, Tú Mịch và Yên Khoái, thuộc huyện biên giới Lộc Bình.

Chủ tịch nước cho rằng, những kết quả đạt được là tích cực nhưng nhìn tổng thể đây vẫn là các xã nghèo do đó cấp ủy, chính quyền cần phải tập trung hỗ trợ và tìm hướng đi phù hợp để làm sao sớm thay đổi diện mạo và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con ở trên vành đai biên giới.

Chủ tịch nước nhấn mạnh trong các giải pháp thì bà con nhân dân cùng với cấp ủy chính quyền cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa chủ trương xây dựng nông thôn mới, xem đó là hướng thoát nghèo quan trọng, bền vững và căn bản ở những vùng đời sống còn khó khăn.

Chủ tịch lưu ý, trong bối cảnh hội nhập, an ninh lương thực giữ vai trò hết sức quan trọng. Chính quyền xã, huyện cần rà soát những phần di

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước tri ân các liệt sĩ bảo vệ biên giới phía Bắc tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục