Điện lực Hà Nội hứa đảm bảo cung ứng điện trong hè 2016

12:30 06/04/2016

Điện lực Hà Nội cam kết, trong mùa hè năm 2016 sẽ cấp điện, đảm bảo cung ứng tốt nhất cho các thành phần kinh tế - xã hội.

Chiều 5/4, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Vũ Quang Hùng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội thông tin về tình hình cung ứng điện trong mùa hè 2016.

Theo lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, Hà Nội là nơi có phụ tải điện cho sinh hoạt quản lý tiêu dùng cao nhất trong cả nước, chiếm trên 55% tổng nhu cầu điện.

Đây là đối tượng phụ tải điện biến động bất thường, hết sức nhạy cảm đối với tình hình thời tiết 4 mùa ở khu vực Bắc Bộ. Bên cạnh đó, với tốc độ đô thị hóa nhanh, càng làm cho mức tăng trưởng phụ tải điện trong những năm gần đây ngày càng lớn.

Ông Vũ Quang Hùng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty điện lực Hà Nội - (Ảnh: Nhất Nam).

Tại buổi giao ban báo chí, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã cam kết, trong mùa hè năm 2016 sẽ cấp điện, đảm bảo cung ứng tốt nhất cho các thành phần kinh tế - xã hội.

Trước đó có thông tin khi nắng nóng trên 36 độ C, EVN Hà Nội "cam kết không cắt điện", đơn vị này đã đính chính lại rằng "không cắt điện theo kế hoạch" do những sự cố bất thường luôn tiềm ẩn xảy ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, đơn vị này cũng khẳng định sẽ cố gắng hết mình để hạn chế và xử lý các sự cố xảy ra một cách nhanh nhất.

Theo dự báo, công suất đỉnh dự kiến (trong khu vực quản lý của EVN Hà Nội) năm 2016 sẽ là 3.491 MW.

Trước câu hỏi của phóng viên về phản ánh của nhiều người dân việc điện lực Hà Nội nhiều lúc cắt điện đột ngột, gây hư hỏng thiết bị trong gia đình thì ai chịu trách nhiệm? Ông Vũ Quang Hùng nói: “Việc máy giặt rồi thang máy khi mất điện bị hỏng xin phép cung cấp thông tin cụ thể máy giặt ở đâu, thang máy ở đâu hỏng, hỏng như thế nào để giao cho các chuyên viên xuống làm việc”.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Điện lực Hà Nội hứa đảm bảo cung ứng điện trong hè 2016 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục