Gã lái tôm 2 ngày lừa đảo hơn 6 tỷ đồng

10:36 15/01/2016

Sau khi lấy được lòng tin của đối tác, nhân viên của Công ty CP CBTS XNK Hòa Trung (gọi tắt là Cty Hòa Trung, địa chỉ xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, Cà Mau) đã xin tạm ứng hơn 6 tỷ đồng.

Chân dung gã lái tôm Tô Hữu Đức.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau vừa ra quyết định truy nã đối với Tô Hữu Đức (42 tuổi ngụ phường 1, TP. Cà Mau, Cà Mau) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Khi thực hiện hành vi lừa đảo của mình, Đức là nhân viên thu mua tôm của Công ty CP Chế biến thủy sản XNK Hòa Trung (gọi tắt là Cty Hòa Trung).

Thông tin từ cơ quan điều tra, từ năm 2013, trong thời gian làm nhân viên của Cty Hòa Trung, Đức quen với ông Lê Tiến Kỳ - Giám đốc doanh nghiệp Kỳ (có địa chỉ khóm 2, phường 8, TP. Cà Mau). Doanh nghiệp Kỳ là doanh nghiệp cung ứng tôm nguyên liệu cho Cty Hòa Trung.

Sau một thời gian quen biết, Đức nói với ông Kỳ phải trả cho các thương lái thu mua tôm, nhằm khỏi mất phí và mất thời gian ra hóa đơn để có lợi nhuận cao hơn và ông Kỳ đã đồng ý cho Đức ứng tiền trả trước cho các thương lái.

Đến ngày 12 và 13/8/2013, Đức đến gặp ông Kỳ đưa 3 phiếu tạm ứng để xin ứng số tiền hơn 6 tỉ đồng. Do thấy trong thời gian quen biết, Đức “làm ăn” khá sòng phẳng nên ông Kỳ đã đưa tiền cho đối phương mà không một chút nghi ngờ. Ngay sau khi nhận được tiền, Đức đã bỏ trốn.

Công an tỉnh Cà Mau yêu cầu các đơn vị, địa phương hỗ trợ rà soát tại cơ sở mình, nếu phát hiện Đức thì bắt giữ và thông báo đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau (điện thoại 07803.849.016 hoặc 0939.457.887 gặp điều tra viên Nguyễn Duy Thuần) để phối hợp xử lý.

Theo báo Công lý

Bạn đang đọc bài viết Gã lái tôm 2 ngày lừa đảo hơn 6 tỷ đồng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục