TP.HCM: Cứu thành công bàn tay bị đứt lìa của bé gái 2 tuổi

05:20 23/09/2015

Bé gái 2 tuổi nhập viện vì bàn tay đã bị đứt lìa, dính đầy dầu nhớt. Đồng thời bé đang bị viêm phổi. Ca mổ mất 10 tiếng đồng hồ để cứu bàn tay của bé thành công.

Thông tin từ bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cho biết, bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật nối thành công bàn tay bị đứt lìa của bé gái 2 tuổi.

Bệnh nhi tên Nguyễn Thị Yến Dung (2 tuổi, ngụ ấp 4, xã Tài Vân, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). Lúc 14h ngày 19/8, bé Dung đang chơi đùa thì vô tình bị dây xích máy cắt gạch cán quan bàn tay trái. Hậu quả bàn tay trái của bé Dung bị cắt đứt ra khỏi cánh tay.

Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật nối tay cho bé Dung. (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người nhà bé Dung đã nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện. Sau 2 tiếng 30 phút thì bé Dung được cấp cứu tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé Dung bị dập đứt lìa bàn tay trái, viêm hô hấp. Bệnh nhi được tiến hành phẫu thuật vào lúc 17h30. Các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc đoạn xa bàn tay đứt lìa đến 22h thì bệnh nhi được gây mê và tiến hành cắt lọc đầu gần. Tiến hành kết hợp xương và nối vi phẫu với chỉ 10.0 vá kính 25x.

Gia đình và các bác sĩ chăm sóc cho bé sau khi phẫu thuật thành công. (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Theo báo cáo của bác sĩ CKII Phan Dzư Lê Thắng, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tuấn (Khoa vi phẫu: Bệnh nhi được cắt bỏ ngón tay út vì bị hoại tử. Sau 21 ngày điều trị tại bệnh viện, bệnh nhi đã được xuất viện vào ngày 11/9. Điều khó khăn của ca bệnh này là vì bé Dung có vấn đề về hô hấp và sức khỏe nên không thể làm hoàn thiện cho bé. Mong muốn thời gian sớm nhất có thể phẫu thuật nối gân và dây thần kinh ở tay cho bé.

Đánh giá về ca bệnh này, bác sĩ Võ Hòa Khánh, Phó phòng quản lý chất lượng bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM thì: “Bé Dung bị tổn thương rất nặng, dập nát và

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Cứu thành công bàn tay bị đứt lìa của bé gái 2 tuổi tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục