Môn đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2016, sĩ tử hớn hở vì đề thi dễ

12:17 01/07/2016

Sáng nay 1/7, môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia diễn ra tốt đẹp. Nhiều thí sinh cho biết, đề thi Toán năm nay khá dễ, nếu nắm chắc được kiến thức có thể đạt điểm khá trở lên.

Thí sinh Nguyễn Cao Kỳ, học sinh THPT Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận chia sẻ với PV Người Đưa Tin rằng, đề thi năm nay khá dễ, em chắc chắn có thể đạt được 6,5 điểm. “Các bạn thí sinh thuộc các trường chuyên, trường điểm thì đề thi có vẻ khó hơn vì thang điểm thấp, còn các bạn học trường bình thường thì đề thi khá dễ dàng, vì số điểm cách nhau dao động khoảng 2 điểm”, Kỳ nói.

Bạn Quốc Khánh cũng rời khỏi cổng trường với gương mặt cười tươi như "ngói" cũng cho biết kinh nghiệm sau môn thi đầu tiên, nên đọc kỹ đề thi, đặc biệt là những câu có số điểm lớn, và nên kiểm tra lại bài sau khi làm xong để tránh sai sót nhỏ khiến bài thi bị mất điểm.

Phụ huynh Vũ Thị Thắm, mẹ của em Nguyễn Vũ Đăng Khoa cũng không giấu được sự vui mừng khi biết con chị làm bài tốt và ra sớm hơn các bạn khác. Chị nói: “Sáng sớm 4 giờ tôi đã dậy để chuẩn bị đưa con đi thi, hôm qua tới giờ bụng cứ sôi sùng sục, lo cho con thi và đề thi giống như những gì nhà trường đã ôn luyện. Thấy con thi môn đầu tốt, tôi cũng đỡ lo hơn. Mong sao những môn khác cũng vậy.”

Cô Kim Anh, mẹ của sĩ tử Trần Anh Huy, cũng đứng đợi con dù ngoài trời nắng gắt, cô tâm sự rằng đã đưa con đi từ lúc 5 giờ 30 phút sáng. Hai mẹ con ăn uống xong, chị lái xe chở conn từ Gò Vấp lên khi cổng trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4) vẫn còn chưa mở.

Trần Anh Huy cũng cho biết thêm, em đã cố gắng rất nhiều trong bài thi và tin sẽ đạt điểm tối đa vì đề thi khá giống với những gì em đã ôn luyện ở trường và nhà.

Hình ảnh các bạn thí sinh hớn hở trao đổi với nhau sau môn thi Toán 180’ sáng nay 1/7:

Xã hội - Môn đầu tiên kỳ <a href=thi THPT quốc gia 2016, sĩ tử hớn hở vì đề thi dễ" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/07/01/202/19747324/1_208889.jpg">

Các thí sinh hào hứng trao đổi đáp án môn Toán với nhau. Ảnh: Mỹ Dung

Xã hội - Môn đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2016, sĩ tử hớn hở vì đề thi dễ (Hình 2).

Nhiều bạn thí sinh vui mừng khi đáp án

Bạn đang đọc bài viết Môn đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2016, sĩ tử hớn hở vì đề thi dễ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục