Mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến: 'Dương khoanh tay, cúi đầu xin lỗi tôi'

10:08 03/05/2016

"Khi vào thăm Tiến, vô tình gặp Dương, Dương khoanh tay, cúi đầu rồi khóc với tôi", bà Thi kể.

Từ khi biết TAND tối cao TP HCM quyết định tổ chức xét xử phúc thẩm lưu động vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước trong 2 ngày, 12 đến 13/5 tới đây, bà Vũ Thị Thi (ngụ H.Hóc Môn, TPHCM, mẹ ruột Vũ Văn Tiến) hồi hộp, lo lắng không yên, nhưng không thôi hy vọng Tiến sẽ được kết án chung thân.

Dương khoanh tay xin lỗi

Từ ngày Tiến bị bắt, cứ theo lịch thăm nuôi bà đều vào với con, không bỏ sót ngày nào. Một lần, bà vô tình gặp Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, chủ mưu vụ thảm sát) đang bước ra với gia đình, bà toan chạy lại muốn hỏi Dương vì sao lại lừa con bà phạm tội như thế.

“Tuy nhiên, giờ đây Dương cũng đã chịu bản án tử hình, nên tôi dừng lại, nhìn hắn từ xa. Thấy vậy, Dương hỏi một cán bộ điều gì đó, rồi quay sang tôi, khoanh tay trước ngực cúi đầu xin lỗi. Khi Dương ngẩng lên, hai hàng nước mắt ướt đẫm.

Tôi thấy vậy cũng nhẹ phần nào vì chắc chắn rằng con tôi là đứa lương thiện. Con tôi dại, nó phải chịu nhưng với mức tử hình thì tôi không cam tâm, vì nó chỉ bị xúi giục mà thôi”, bà Thi nước mắt ngắn dài.

Bà Thi mang ra xấp bức thư tay đầy sự cảm thông, chia sẻ của những người không quen biết gửi đến, mỗi bức thư kèm theo một loạt chữ ký xin tòa suy xét lại án phạt mà Tiến đang chịu. Hiện, bà Thi đang giữ cuốn sổ với hơn 10.000 chữ ký từ khắp mọi nơi.

Pháp luật - Mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến: 'Dương khoanh tay, cúi đầu xin lỗi tôi'

Hàng loạt lá thư kèm theo chữ ký xin giảm án cho Vũ Văn Tiến từ khắp mọi nơi gửi về.

Ngồi với bà Thi khoảng 40 phút, chứng kiến hơn chục cuộc điện thoại từ khắp nơi, ai cũng cho biết sẽ sắp xếp thời gian để dự phiên tòa lưu động sắp tới với bà Thi, họ khuyên bà yên tâm nghỉ ngơi, giữ sức khỏe để chờ tin tốt từ tòa án.

Bà Thi xúc động: “Chỉ còn 10 ngày thôi, con trai tôi sẽ phải ra tòa lần nữa, lần ra tòa này cũng là hy vọng cuối cùng về việc Tiến có được giảm án xuống chu

Bạn đang đọc bài viết Mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến: 'Dương khoanh tay, cúi đầu xin lỗi tôi' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục