'Nổ' quen biết rộng, U60 'ẵm' tiền nhiều bị hại rồi bỏ trốn

17:27 11/05/2016

Lợi dụng sự tin tưởng của người quen, Tư “nổ” rằng mình quen biết nhiều cán bộ trong Sở Nội Vụ có thể chạy được việc với giá “mềm”. Tâm lý “khát việc” chung, nhiều người đã sập bẫy.

Tin tức ngày 11/5, tại TAND TP. Hà Nội mở phiên xét xử bị cáo Phạm Thị Tư (SN 1962, trú tại thôn Liệp Mai, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội) bị VKSND cùng cấp truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Bị cáo Phạm Thị Tư trong giờ nghị án.

Theo truy tố, lợi dụng sự quen biết, tin tưởng của các bị hại, Phạm Thị Tư đã dùng thủ đoạn gian dối xin chạy việc vào viên chức nhà nước trong ngành giáo dục cho nhiều người, đặc biệt là những ai có con em đang “khát việc” với chi phí khoảng từ 100 triệu đồng đến 170 triệu đồng/ 1 người.

Để tạo lòng tin của những người bị hại, mỗi khi nhận tiền Tư đều ký vào giấy tờ biên nhận hoặc giấy vay tiền rồi làm giả các Quyết định tuyển dụng.

Vào khoảng cuối năm 2013, Tư biết chị Nguyễn Thị Q. (SN 1991, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đang dạy hợp đồng tại một trường tiểu học trên địa bàn huyện. Tư “rêu rao” rằng có người quen ở Sở Nội Vụ đang có 1 suất vào viên chức nhà nước ngành giáo dục, không phải thi tuyển mà chỉ cần bỏ ra số tiền 100 triệu đồng.

Do tin tưởng Tư, chị Q. đã nhanh chóng mắc bẫy và đưa cho Tư 100 triệu đồng nhờ chạy việc. Sau khi nhận tiền, Tư khai đã dùng số tiền này để lo lót, làm giả một số Quyết định về việc bổ nhiệm chính thức chị Q. vào ngạch viên chức.

Xong đâu đấy, Tư đưa lại các giấy tờ giả trên cho chị Q. Sau nhiều ngày không thấy được thuyên chuyển công tác theo như Tư nói, lúc này để ý kỹ, chị Q. phát hiện số giấy tờ trên nhiều chỗ không hợp lệ nên đã trình báo tới cơ quan công an.

Ngoài thủ đoạn gian dối lo chạy việc, Tư còn khai nhận từ tháng 5/2013 đến khi bị bắt, Tư đã làm giả các quyết định, con dấu, tài liệu của các cơ quan, tổ chức, ký tên, đóng dấu để gây lòng tin, sau đó nhận tiền rồi chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại khác. Tổng số tiề

Bạn đang đọc bài viết 'Nổ' quen biết rộng, U60 'ẵm' tiền nhiều bị hại rồi bỏ trốn tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục