Tình hình Syria, Iraq mới nhất: Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo nhằm vào IS

06:02 15/01/2016

Cùng sự kiện

Bộ binh của Ankara đã nã pháo 500 lần vào các mục tiêu của IS tự xưng tại Syria và Iraq và cho đây là hành động trả đũa vụ đánh bom liều chết vừa qua tại Istanbul.

Trọng pháo của Lục quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 14/1/2016, lực lượng lục quân Thổ Nhĩ Kỳ đã nã hàng trăm lượt đạn pháo nhằm vào các mục tiêu mà Ankara nói là của khủng bố IS trên lãnh thổ Syria và Iraq - hai quốc gia có đường biên giới giáp nước này.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho hay, lực lượng bộ binh của Ankara đã nã pháo 500 lần vào các mục tiêu của IS tự xưng tại Syria và Iraq và cho đây là hành động trả đũa vụ đánh bom liều chết vừa qua tại Istanbul.

Các cuộc tập kích bằng pháo binh của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã giết chết khoảng 200 phiến quân.

Nói với đại sứ các nước tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông Davutoglu cũng tuyên bố quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng mở các chiến dịch không kích nếu cần thiết.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ duy trì sự quyết tâm cho đến khi IS rời khỏi các khu vực biên giới của nước này.

Vụ đánh bom hôm 12/1/2016 vừa qua tại quảng trường cổ Sultanahmet ở trung tâm thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cho 10 người thiệt mạng và 25 người bị thương.

Thực hiện hành động tấn công này được cho là Nabil Fadli, 1 trong những thành viên thuộc tổ chức IS.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ trước đó bị Nga tố cáo có liên hệ, bảo trợ, hợp tác làm ăn mờ ám với các phần tử khủng bố IS ở Syria, tuy nhiên, Ankara luôn phủ nhận những tuyên bố của Moscow.

Việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho quân đội đánh phá IS lần này được xem là một động thái dự kiến sẽ tạo ra nhiều mâu thuẫn, tranh cãi, lý giải khác nhau.

Hòa Bình

Bạn đang đọc bài viết Tình hình Syria, Iraq mới nhất: Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo nhằm vào IS tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục