Vì sao BOT Mỹ Lộc - Nam Định tăng phí bất chấp chỉ đạo của PTT?

11:00 08/06/2016

Đại diện của Công ty cổ phần Tasco trả lời báo chí rằng, công ty chưa nhận được văn bản chính thức yêu cầu giảm phí của Bộ GTVT nên chưa thể giảm phí.

Mặc dù, trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có chỉ đạo không tăng giá điện trong năm 2016, không tăng phí BOT. Nhưng trạm thu phí BOT Mỹ Lộc - Nam Định thuộc Công ty cổ phần Tasco vẫn tiến hành tăng phí từ ngày 1/6 với 3 trong 5 loại phương tiện lưu thông qua trạm khiến cho nhiều doanh nghiệp vận tải và người dân bức xúc.

Nhận được thông tin phản ánh về việc trạm thu phí BOT Mỹ Lộc - Nam Định tăng phí bất thường, văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 4388/VPCP-KTTH truyền ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tới Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính và UBND tỉnh Nam Định kiểm tra, làm rõ thông tin trên.

Tuy nhiên, theo một số doanh nghiệp vận tải và tài xế đi qua trạm thu phí Mỹ Lộc – Nam Định cho biết chiều ngày 7/6, và sáng ngày 8/6, trạm thu phí này vẫn chưa giảm mức phí đường bộ khi đi qua trạm.

Xã hội - Vì sao BOT Mỹ Lộc - Nam Định tăng phí bất chấp chỉ đạo của PTT?

Trạm thu phí Mỹ Lộc - Nam Định Ảnh: Lao Động

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, anh Nguyễn H. - Cán bộ điều hành của 1 doanh nghiệp vận tải chạy tuyến Thái Bình – Hà Nội cho hay: “Buổi chiều ngày hôm qua 7/6, chúng tôi đi qua trạm thu phí Mỹ Lộc – Nam Định nhưng vẫn chưa thấy giảm phí về mốc ban đầu, còn sáng nay thì chúng tôi không nắm rõ vì xe của chúng tôi quay đầu chạy về Thái Bình”.

Bày tỏ sự bức xúc về việc tăng phí, anh Nguyễn H. cho rằng: “Mấy ngày qua chúng tôi đọc báo biết được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo không tăng phí, chúng tôi rất vui mừng về chỉ đạo này. Nhưng không hiểu sao trạm thu phí Mỹ Lộc – Nam Định vẫn tăng phí, liệu đây có phải công ty này đang cố tình "không biết" chỉ đạo của Thủ tướng.

Phí đường bộ tăng cao quá, chi phí lớn khiến tình hình kinh doanh cũng sẽ giảm đôi chút. Doanh nghiệp kích cầu chưa kịp thì vé qua các trạm thu phí lại tăng".

“Việc tăng phí như thế ản

Bạn đang đọc bài viết Vì sao BOT Mỹ Lộc - Nam Định tăng phí bất chấp chỉ đạo của PTT? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục