Tố Nga tổ chức đêm nhạc quyên góp 450 triệu ủng hộ vùng bão Hà Tĩnh

Ngân Hà nganhadspl@gmail.com

06:15 25/09/2017

“Tôi đã khóc khi xem hình ảnh những căn nhà tan hoang sau bão tại Hà Tĩnh và ý tưởng thực hiện đêm nhạc gây quỹ đã được xuất phát từ giây phút ấy”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Một ngày sau đêm ca nhạc Thương Quê gây quỹ từ thiện, ủng hộ cho người dân Hà Tĩnh vừa trải qua cơn cuồng phong mang tên Bão số 10, NSƯT - ca sĩ Tố Nga vẫn chưa hết xúc động bởi sự thành công của chương trình, sự lan tỏa và chữ “tình” sâu nặng trong tâm hồn của mỗi nghệ sĩ tham gia.

Đời sống - Tố Nga tổ chức đêm nhạc quyên góp 450 triệu ủng hộ vùng bão Hà Tĩnh

Ca sĩ Tố Nga bày tỏ cảm xúc trên sân khấu đêm nhạc.

Ca sĩ Tố Nga chia sẻ, là một người thường xuyên làm từ thiện, bởi trái tim chị luôn đau đáu trước những cảnh đời éo le, bi đát. Khi xem những hình ảnh nhà cửa tan hoang, cảnh những người dân vật vã bên đống đổ nát sau cơn bão tại huyện Kỳ Anh, chị đã bật khóc. Chính giây phút đó, chị đã lên ý tưởng thực hiện một đêm nhạc gây quỹ từ thiện ủng hộ cho bà con nơi đây.

“Thời gian từ lúc lên ý tưởng và thực hiện chỉ vỏn vẹn trong 5 ngày và suốt quãng thời gian đó, mỗi ngày tôi chỉ được ngủ khoảng 2 giờ đồng hồ vì phải lo rất nhiều việc. Chính tay tôi đã phải lo từ in ấn vé, baner chương trình, xếp bàn ghế, kiểm tra âm thanh, ánh sáng… Tất cả mọi việc tôi đều đứng ra làm để tiết kiệm, giảm thiểu tối đa nhất chi phí, hi vọng dành thêm được tiền cho bà con”, chị bày tỏ.

Đời sống - Tố Nga tổ chức đêm nhạc quyên góp 450 triệu ủng hộ vùng bão Hà Tĩnh (Hình 2).

 

Đời sống - Tố Nga tổ chức đêm nhạc quyên góp 450 triệu ủng hộ vùng bão Hà Tĩnh (Hình 3).

 

Đời sống - Tố Nga tổ chức đêm nhạc quyên góp 450 triệu ủng hộ vùng bão Hà Tĩnh (Hình 4).
Đêm nhạc quy tụ được nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Chính bởi cái tình sâu nặng ấy trong mỗi người con xứ Nghệ xa quê, đã làm nên sự thành công cho chương trình. Và cũng chính từ sự thấu hiểu, đồng cảm đó nên ngay từ lúc chia sẻ ý tưởng thực hiện chương trình, ca sĩ Tố Nga đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ những người em, bạn bè đồng nghiệp trong nghề.

Đời sống - Tố Nga tổ chức đêm nhạc quyên góp 450 triệu ủng hộ vùng bão Hà Tĩnh (Hình 5).
Ca sĩ Tố Nga bán CD, VCD Giếng quê vừa mới ra mắt để lấy tiền ủng hộ bà con.

“Tổng số tiền quyên góp được sau chương trình là 450 triệu đồng, tôi đã bàn bạc với mọi người và quyết định sẽ trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 20 triệu đồng cho 20 hộ có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt hại nặng nhất do cơn bão. Nhìn những tờ tiền 50.000 đồng, 100.000 đồng khán giả quyên góp dưới sân khấu; nhìn những người bạn là nghệ sĩ nổi tiếng tự tay cầm những chiếc vé đi bán, tôi thực sự rất xúc động. Chính bởi vậy, tôi rất trân quý số tiền này nên sẽ rà soát một cách chính xác nhất, để đảm bảo nó được trao cho những hoàn cảnh đúng nhất”, ca sĩ Tố Nga chia sẻ.

Đời sống - Tố Nga tổ chức đêm nhạc quyên góp 450 triệu ủng hộ vùng bão Hà Tĩnh (Hình 6).
 
Đời sống - Tố Nga tổ chức đêm nhạc quyên góp 450 triệu ủng hộ vùng bão Hà Tĩnh (Hình 7).
Những hình ảnh gây xúc động trong chương trình.
Đời sống - Tố Nga tổ chức đêm nhạc quyên góp 450 triệu ủng hộ vùng bão Hà Tĩnh (Hình 8).
Chương trình quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia.

Theo lịch, vào ngày 28/9, ca sĩ Tố Nga sẽ cùng những người bạn sinh hoạt trong nhóm từ thiện “Thiện Từ Tâm” tại Hà Tĩnh sẽ trực tiếp mang số tiền quyên góp được đến trao cho từng hộ dân ở vùng tâm bão huyện Kỳ Anh.

Đêm nhạc từ thiện Thương quê do ca sĩ Tố Nga khởi xướng, hướng về người dân Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng nề do cơn Bão số 10. Chương trình đã được tổ chức giản dị, đầm ấm tại một phòng trà vào tối 23/9, với sự tham gia của nhiều anh chị em văn nghệ sĩ, cùng là những người con xứ Nghệ xa quê như: NSƯT - ca sĩ Tố Nga, Phạm Phương Thảo, ca sĩ Đăng Thuật, Lê Mận, Trang Trần, Phương Thanh, Dương Linh Tuyết, Đại Hải, Lê Thanh Phong, Lê Anh Dũng, Thùy Dung, Thụy Miên, MC Phan Phúc Thắng.

Chương trình đã thành công tốt đẹp với số tiền quyên góp được là 450 triệu đồng.

Bạn đang đọc bài viết Tố Nga tổ chức đêm nhạc quyên góp 450 triệu ủng hộ vùng bão Hà Tĩnh tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục