Tòa thụ lý vụ siêu mẫu Ngọc Thúy kiện diễn viên Phan Như Thảo

Công Thư congthu1106@gmail.com

15:46 07/06/2018

Cho rằng vợ của chồng cũ vu khống mình thuê giang hồ bắt cóc con gái của cô này nên siêu mẫu Ngọc Thúy đã khởi kiện, yêu cầu vợ của chồng cũ phải xin lỗi và bồi thường tổn thất tinh thần.

Ngày 7/6, TAND TP.HCM cho biết đã thụ lý vụ kiện dân sự Tranh chấp bồi thường do xâm phạm danh dự, nhân phẩm theo đơn khởi kiện của bà Phạm Thị Ngọc Thúy (siêu mẫu Ngọc Thúy, thường trú tại phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM và hiện đang cư trú ở Mỹ). Bị đơn là bà Phan Như Thảo (người mẫu kiêm diễn viên).

Theo đơn khởi kiện của phía nguyên đơn, siêu mẫu Ngọc Thúy yêu cầu bị đơn là diễn viên Như Thảo phải gỡ bỏ bài viết được đăng trên facebook “Phan Như Thảo” vào ngày 17/3/2018.

Đồng thời, bà Thảo phải cải chính công khai thông tin không đúng sự thật và xin lỗi trên báo chí với nội dung: “Tôi Phan Như Thảo xin đính chính thông tin “Phạm Thị Ngọc Thúy vừa cho 3 thằng giang hồ tới bắt cóc Bồ Câu. Giật trên tay anh An và Thảo” được đăng trên Facebook cá nhân của tôi ngày 17/3/2018 là không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của cô Phạm Thị Ngọc Thúy. Tôi xin chân thành xin lỗi cô Phạm Thị Ngọc Thúy”.

Ngoài ra, siêu mẫu Ngọc Thúy còn yêu cầu bà Thảo bồi thường 13,9 triệu đồng là tiền thiệt hại tổn thất về tinh thần.

Tòa thụ lý vụ siêu mẫu Ngọc Thúy kiện diễn viên Phan Như Thảo

Siêu mẫu Ngọc Thúy kiện vợ của chồng cũ yêu cầu xin lỗi công khai và bồi thường tổn thất tinh thần.

Trước đó, chiều tối 17/3, diễn viên Phan Như Thảo cùng chồng là ông Đức An (Việt kiều Mỹ) đến Công an phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM trình báo việc gia đình Như Thảo nghi ngờ có người thuê giang hồ đến bắt cóc con gái trên đường Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM).

Sau đó, diễn viên Phan Như Thảo đã tổ chức họp báo để bày tỏ nỗi lo lắng, sợ hãi cũng như khẳng định sẽ truy cứu vụ việc đến cùng. Diễn viên Như Thảo cho rằng, động cơ của những kẻ giang hồ kia thật ra không phải là bắt cóc con gái mà là muốn dằn mặt mình.

Trên trang facebook cá nhân, diễn viên Như Thảo tố siêu mẫu Ngọc Thúy là chủ mưu gây ra vụ việc với nội dung: “Phạm Thị Ngọc Thúy vừa cho 3 thằng giang hồ tới bắt cóc Bồ Câu. Giật trên tay anh An và Thảo. Anh An sẽ làm việc với công an về sự việc này”.

Trong đơn khởi kiện, siêu mẫu Ngọc Thúy viết: “Với hành động bịa đặt trắng trợn rằng tôi cho người bắt cóc con gái mình và loan truyền rộng rãi tin tức sai sự thật này, bà Thảo đã cố tình xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của bản thân tôi. Hơn thế nữa, hành vi chủ mưu bắt cóc trẻ em là tội phạm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam, để xác định tội này phải trải qua quá trình điều tra, xét xử theo quy định của pháp luật và người bị định tội sẽ mang tiền án, sẽ có nhân thân xấu, đồng thời có khả năng bị xã hội kỳ thị. Tôi khẳng định rằng tôi không có bất cứ hành vi nào liên quan đến việc bắt cóc con gái bà Thảo mà bà Thảo tự xây dựng nên. Tôi cũng không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm xảy ra việc xô xát như bà Thảo đã thông tin”.

Theo siêu mẫu Ngọc Thúy, việc diễn viên Thu Thảo vu khống bà đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới truyền thông nói riêng và mọi người nói chung, tạo ra làn sóng bình luận rất lớn về nhân phẩm của bà Thúy từ rất nhiều người trên mạng xã hội facebook và ngoài xã hội.

Liên quan đến tố cáo của diễn viên Thu Thảo, Công an phường Bến Nghé, quận 1 trước đó đã điều tra và kết luận vụ việc chỉ là xô xát, chưa đủ cơ sở để khẳng định có người thuê 3 người bắt cóc như đơn trình báo.

Được biết, sau khi ly hôn, siêu mẫu Ngọc Thúy và chồng cũ là ông Nguyễn Đức An có tranh chấp một khoản tài sản lớn. Hai bên đã nhiều lần kiện nhau ở nhiều tòa án khác nhau.

Bạn đang đọc bài viết Tòa thụ lý vụ siêu mẫu Ngọc Thúy kiện diễn viên Phan Như Thảo tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục