Tôi đã từng là một bà nội trợ ngắn hạn nhưng nhanh chóng “đổi nghề”

19:00 17/08/2017

Nên chăng việc phụ nữ từ bỏ sự nghiệp riêng để trở thành một bà nội trợ? Và nếu bạn chọn làm một bà nội trợ, hãy là bà nội trợ hạnh phúc!

Tôi trở lại với công việc của mình ngay khi con tôi đủ tuổi đi nhà trẻ. Và đó là quyết định sáng suốt của tôi. Đàn ông Việt cũng có rất nhiều người vừa muốn vợ mình độc lập về kinh tế, vừa muốn cô ấy có thời gian để chăm sóc gia đình. Còn việc cô ấy dành hết thời gian chăm sóc gia đình có được đánh giá cao và thấu hiểu hay không thì đó là cả một vấn đề.

Nghỉ việc ở nhà, đương nhiên bạn sẽ thoát ra khỏi mớ áp lực công việc, những mối quan hệ khó nhằn ở công ty. Thời gian đầu, tôi nghĩ bạn sẽ hạnh phúc khi có cảm giác giải thoát mình ra khỏi công việc. Bạn sẽ được tự tay chăm sóc những người yêu thương. Tuy nhiên, càng về sau này, bạn sẽ càng nhận ra có gì đó không ổn.

Ở nhà chăm con, bạn đã tự tay thu hẹp thế giới của mình, từ bỏ những gì bạn từng ước mơ và cả sự tự tin của bản thân. Một ngày của bạn sẽ nhanh chóng lặp đi lặp lại như mọi ngày khác.

Nhiều khi bạn sẽ nhớ đến quay quắt những ngày còn đi làm, nhớ các đồng nghiệp, các kế hoạch bị bỏ dở và những cơ hội bạn đã được giao tiếp, được mở mang đầu óc như thế nào.

Ở đây, tôi xin không đề cập tới những người phụ nữ nghỉ việc để tận hưởng, kiểu như mua sắm và làm đẹp bởi kinh tế gia đình quá dư dả. Nhưng, dưới con mắt nhiều người, thì bạn ở nhà nội trợ vì chẳng biết làm gì, thất nghiệp, sống dựa vào chồng. Họ có những cái nhìn thiếu tôn trọng, đánh giá thấp năng lực và trình độ của bạn.

Những câu nói đại loại như: “Nó sướng lắm, ở nhà chồng nuôi, có phải bươn chải gì đâu”, “Ở nhà chồng nuôi, tha hồ nhàn hạ” là những câu bạn thường được nghe người khác nói về mình. Và tôi dám cá là không mấy ông chồng có vợ ở nhà lại sẵn sàng xắn tay áo giúp vợ mình việc nhà sau giờ làm.

Nếu lỡ một ngày, chồng bạn về nhà nhìn thấy cảnh con quấy khóc, vợ chưa kịp nấu bữa tối, nhà cửa bừa bộn. Liệu anh ấy có nở một nụ cười và nhanh chóng xắn tay áo vào nấu cùng bạn? Không, đừng nghĩ đến chuyện đó, anh ấy sẽ nhanh chóng chuyển sang trạng thái mệt mỏi, tức tối.

Và hơn hết, khi bạn không chủ động về kinh tế thì cuộc sống sẽ càng bị gò bó hơn. Bởi, tiền đóng một vai trò tối quan trọng trong đời sống gia đình.

Nếu chồng bạn là một người đàn ông kiếm bộn tiền và hào phóng thì bạn có vẻ dễ thở hơn. Chồng đưa tiền cho bạn với thái độ trân trọng, tự động đưa mà bạn không cần hỏi và bạn có thể chi tiêu tùy ý.

Đời sống - Tôi đã từng là một bà nội trợ ngắn hạn nhưng nhanh chóng “đổi nghề”

Là phụ nữ, đừng dại dột chỉ ở nhà lo nội trợ. (Ảnh minh họa).

Thế nên, tôi không cho rằng ở nhà nội trợ là lựa chọn của bản thân mình, tôi coi đó là một bước lùi tạm thời và khi có cơ hội, tôi lại nhanh chóng bước tới.

Vậy nên bạn thực sự phải cân nhắc rất kỹ và chuẩn bị tâm lý trước khi ra quyết định để sau này bạn không phải hối hận. Nhưng không phải ai cũng có năng lực kiếm tiền và cũng có thể anh ấy không phải là người hào phóng.

Khi đó tiền bạc có thể khiến bạn đau đầu, nhất là khi ngân sách bị thâm hụt. Bạn sẽ thấy mình hoàn toàn lép vế khi phụ thuộc vào túi tiền của chồng. Lỡ anh ấy gặp khó khăn trong công việc, thậm chí thất nghiệp, lúc đó gia đình của bạn sẽ bấu víu vào đâu, thật không dám nghĩ đến điều đó.

Xã hội hiện nay đang ngày càng phát triển và tạo điều kiện cho phụ nữ duy trì cuộc sống cũng như sự thăng tiến trong công việc, đồng thời khuyến khích nam giới chia sẻ công việc nhà.

Tôi thực sự rất mong mỗi người phụ nữ chúng ta đều có thể cân bằng được giữa công việc và gia đình để không phải hy sinh thứ này đổi lấy thứ khác. Và nếu bạn chọn làm một bà nội trợ, hãy là bà nội trợ hạnh phúc.

Cùng chủ đề:

Ở nhà làm ô sin cho chồng: Phụ nữ đang khiến mình bất hạnh!

4 lý do phụ nữ không nên ở nhà để chồng nuôi

Nhà văn NA

Bạn đang đọc bài viết Tôi đã từng là một bà nội trợ ngắn hạn nhưng nhanh chóng “đổi nghề” tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục