TP.HCM: Xuất hiện ca tử vong thứ hai do cúm A/H1N1

Lành Nguyễn lanhnguyenbaodspl@gmail.com

22:03 23/06/2018

Ngày 23/6, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện đã xuất hiện chùm ca bệnh cúm A/H1N1 và có 1 ca tử vong.

TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, từ ngày 11/6 đến nay, tại bệnh viện Chợ Rẫy đang theo dõi và điều trị tổng cộng 24 ca phát hiện có biểu hiện lâm sàng và cận lâm sàng phù hợp giống dịch cúmA/ H1N1 như cảm, ho, sốt.

Trong đó có 17 ca được tiến hành xét nghiệm sinh học phân tử để xác định chủng cúm (PCR). Kết quả, có 12 ca dương tính A/H1N1 (8 ca của khoa Nội thận và 4 ca từ phòng khám và Cấp cứu), 5 ca âm tính.  

Đã có 1 ca tử vong do viêm phổi nặng suy hô hấp, suy thận mạn giai đoạn cuối. Đây là ca thứ hai tại TP.HCM tử vong do cúm A/H1N1. Ca thứ nhất là một phụ nữ làm nghề nội trợ, bệnh nhân mới 26 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM.

Trước khi nhập viện, bệnh nhân có dấu hiệu nôn ói, ho sốt được người nhà đưa đến bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu. Do tình trạng bệnh trở nặng, bệnh nhân được chuyển lên bệnh viện Nhiệt đới (TP.HCM) điều trị và tử vong sau đó.

TP.HCM: Xuất hiện ca tử vong thứ hai do cúm A/H1N1

Khu vực cách ly tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Những trường hợp còn lại tại bệnh viện Chợ Rẫy không làm xét nghiệm PCR là do bệnh nhân không có tổn thương phổi, lâm sàng ổn nên chỉ theo dõi, điều trị.

Cho đến ngày 23/6, 12 ca dương tính đã được điều trị ổn định trong đó có 2 ca xuất viện, 6 ca điều trị  tại khoa Bệnh nhiệt Đới, 4 ca còn lại được chuyển đến khoa Nội thận.

Bệnh viện đã làm việc với Viện Pasteur về công tác theo dõi và giám sát dịch. Thực hiện cách ly các bệnh nhân nghi ngờ, tăng cường công tác nhiễm khuẩn tại các khoa có bệnh nhân đang theo dõi, thực hiện tiêm phòng cúm cho nhân viên các khoa có nguy cơ cao và khuyến cáo người nhà bệnh nhân nên chích ngừa.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Xuất hiện ca tử vong thứ hai do cúm A/H1N1 tại chuyên mục Sức khỏe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục