Trao giải cho thí sinh thi HS giỏi QG bàn tính số học trí tuệ UCMAS

20:19 14/08/2016

Ngày 14/8, gần 800 thí sinh nhí tài năng tự tin bước vào cuộc thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016, chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” để tìm ra người thắng cuộc.

Tại Hà Nội, không khí cuộc thi diễn ra rất sôi nổi, vui tươi, sự hiện diện cùng với những tiếng hò reo, cổ vũ của các bậc phụ huynh, thầy cô giáo,… ngồi trên khán đài đã giúp cho các thí sinh nhí lấy được tự tin làm bài.

Đúng 7h50 phút, tất cả thí sinh đã có mặt tại hội trường ổn định chỗ ngồi, đối chiếu thông tin trên thẻ dự thi. Cán bộ coi thi, phổ biến quy chế, hình thức thi, nhắc nhở thí sinh những vật được mang, không được mang vào phòng thi. Đặc biệt, toàn bộ những người có mặt trong hội trường đều phải tắt hết điện thoại hoặc tất cả các thiết bị liên lạc đều phải tắt hoặc chuyển sang chế độ im lặng trước giờ thi.

Xã hội - Trao giải cho thí sinh thi HS giỏi QG bàn tính số học trí tuệ UCMAS

Thí sinh nhí nghe phổ biến quy chế trước khi vào phần thi Ảnh: Thế Anh

Đến 8h 20 phút, phần thi “Nhìn tính” được bắt đầu, bà Thành Minh Hiền - Tổng giám đốc UCMAS Việt Nam trao đề cho các giám thị để phát đề cho học sinh khi có hiệu lệnh, đề nghị các giám thị xác nhận đã nhận đủ đề thi từ nhóm 1 đến nhóm 11.

Các thí sinh đều phải đặt giấy báo thi trên mặt bàn, trước chỗ ngồi, chỉ được mang theo bàn tính và 2 bút chì, bút dạ khi vào hội trường thi. Thí sinh phải làm bài theo phương pháp của chương trình UCMAS.

Xã hội - Trao giải cho thí sinh thi HS giỏi QG bàn tính số học trí tuệ UCMAS (Hình 2).

Các thí sinh bước vào phần thi đầu tiên Ảnh: Thế Anh

Tại phần thi đầu tiên, với mong muốn mình sẽ là người thắng cuộc trong ngày hôm nay, các thí sinh đã làm bài rất tự tin thể hiện sự quyết tâm cao. Phần thi này đòi hỏi các thí sinh phải có sự tập trung rất cao khi vừa phải nghe khẩu lệnh, tay trái giữ bàn tính (nếu dùng bàn tính), tay phải cầm bút và cầm vào mép giấy. Kết thúc phần thi đầu tiên, hầu hết các thí sinh đều đạt được kết quả tốt.

Đúng 8h 30 phút, các thí sinh bước vào phần thi thứ hai “Nghe tính”.

Bạn đang đọc bài viết Trao giải cho thí sinh thi HS giỏi QG bàn tính số học trí tuệ UCMAS tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục