Trên Biển Đen, Tàu Thổ Nhĩ Kỳ quyết không tránh đường tàu Nga

06:34 15/12/2015

Tàu chở hàng treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ này đã tạo ra một tình huống khẩn cấp và không đưa ra tín hiệu phản hồi khi được cảnh báo.

Thế giới - Trên Biển Đen, Tàu Thổ Nhĩ Kỳ quyết không tránh đường tàu Nga

Ảnh minh họa (nguồn Sputnik).

Truyền thông Nga đưa tin cho biết, ngày 14/12/2015, năng lượng quốc doanh Nga có trụ sở ở Crimea có tên Chernomorneftegaz đã thông báo rằng một tàu chở hàng treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ đã không nhường đường cho một nhóm tàu Nga, trong đó có một tàu khu trục hộ tống đang trong quá trình vận chuyển các giàn khoan dầu ở Biển Đen.

Thông báo của Chernomorneftegaz cho rằng với những hành vi vi phạm các thông lệ quốc tế về ngăn chặn sự cố va chạm tàu trên biển và các thông lệ hàng hải, tàu Thổ Nhĩ Kỳ đã không nhường đường cho nhóm tàu của Nga.

Tập đoàn Chernomorneftegaz cho hay, tàu chở hàng treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ này đã tạo ra một tình huống khẩn cấp và không đưa ra tín hiệu phản hồi khi được cảnh báo.

Khi nguy hiểm có thể xay ra, phía Nga đã cử 1 tàu tuần tra của lực lượng biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga cùng một tàu được trang bị tên lửa thuộc Hạm đội Biển Đen buộc tàu Thổ Nhĩ Kỳ phải thay đổi lộ trình trước khi nhóm tàu của Nga tiếp tục công việc của mình.

Thế Giới

Bạn đang đọc bài viết Trên Biển Đen, Tàu Thổ Nhĩ Kỳ quyết không tránh đường tàu Nga tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục