Tréo ngoe hàng chục năm sống trên gác xép vì bị hàng xóm uy hiếp

21:06 26/06/2017

Nhiều hộ gia đình tại xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) hàng chục năm nay phải sống trong những ki ốt tạm bợ bởi lý do rất trớ trêu: Bị hàng xóm uy hiếp không cho xây nhà.

Theo đơn thư phản ánh của các hộ dân: Trần Trung Hải (SN 1966), Trần Xuân Tuyên (SN 1967) và Văn Hoàng (SN 1963), đã hàng chục năm nay, là nhà “mặt phố” tại ngã ba Nầm, thuộc thôn Sinh Cờ, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, nhưng họ phải sống trong những ki ốt chật hẹp, thậm chí phải tá túc trên gác xép tạm bợ không thể xây nhà bởi lý do trớ trêu: Bị hộ gia đình bà Lê Thị Lan (SN 1950), hàng xóm cạnh nhà uy hiếp không cho xây dựng.

Cùng con trai uy hiếp, đập phá, không cho hàng xóm xây nhà

Ông Trần Trung Hải bức xúc cho biết, năm 2000, ông mua thêm của gia đình bà Lê Thị Lan một phần đất có diện tích 22m2 , đầy đủ giấy tờ mua bán. Sau đó, gia đình ông đã tiến hành xây dựng nhà ở kiên cố. Đến năm 2014, sau khi QL 8A được nâng cấp, mở rộng, một phần diện tích đất của gia đình ông Hải bị thu hồi. Do quá chật chội, gia đình ông đã tiến hành xây dựng, sửa sang lại nhà. Tuy nhiên lúc này, bà Lan cùng con trai là Phan Vũ, Phan Thạch đã ra ngăn cản, phá bỏ phần móng nhà ông Hải đang xây dựng, với lý do lấn sang phần đất của gia đình bà.

An ninh - Hình sự - Tréo ngoe hàng chục năm sống trên gác xép vì bị hàng xóm uy hiếp

Các hộ dân rất bức xúc trước hành động ngang ngược, coi thường pháp luật của gia đình bà Lan

Liên quan nội dung này, ông Cù Xuân Hùng, Chủ tịch UBND xã Sơn Châu khẳng định: “Diện tích đất ở của các hộ dân trên đều thuộc quyền sở hữu hợp pháp, không lấn chiếm đất của gia đình bà Lan. Tuy nhiên, gia đình bà này vẫn đe dọa, ngăn cản không cho các hộ dân xây nhà. Chính quyền địa phương đã nhiều lần giải thích, vận động để gia đình bà Lan hiểu nhưng vẫn không được. Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng có thẩm quyền cao hơn sẽ đứng ra xử lý vụ việc, đảm bảo công bằng cho người dân và tính nghiêm minh của pháp luật”.

Trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ, Trưởng Công an huyện Hương Sơn cho biết: “Đơn vị đã nhận được phản ánh của các hộ dân, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh lại. Nếu đúng diện tích thuộc quyền sở hữu của các hộ dân nhưng gia đình bà Lan vẫn tiếp tục ngăn cản thì buộc lực lượng chức năng phải dùng biện pháp cưỡng chế”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Ngân Hà – Khánh Linh 

Bạn đang đọc bài viết Tréo ngoe hàng chục năm sống trên gác xép vì bị hàng xóm uy hiếp tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục