Triển lãm bản đồ và tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam'

15:44 12/04/2017

Sáng 12/4, sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Đức Thọ, tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam".

Tại buổi lễ, ông Đậu Tùng Lâm, Phó Giám đốc sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) Hà Tĩnh đã phát biểu: "Những bản đồ, tư liệu trưng bày ở cuộc Triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được, ở trong nước và các nước trên thế giới, trong đó có cả từ Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa".

Ông Lâm cũng nhấn mạnh: Triển lãm bản đồ và trưng bày 200 tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là một trong những hình thức quan trọng, của hoạt động thông tin cơ sở, đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân. Triển lãm đã góp phần khẳng định 2 quần đảo này là phần lãnh thổ thiêng liêng, không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, những Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình trong suốt nhiều thế kỷ qua.

Cuộc triển lãm lần này được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đánh giá là một trong những hoạt động quan trọng của công tác thông tin cơ sở, đưa thông tin trực tiếp đến cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân; đồng thời, buổi triển lãm còn góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Em Nguyễn Hồng Anh, một đoàn viên chia sẻ: "Buổi lễ này đã giúp em trang bị được thêm cho mình nhiều kiến thức về Trường Sa và Hoàng Sa. Thông qua các tư liệu trưng bày, em cảm thấy thêm yêu đất nước mình và biết ơn các thế hệ đi trước đã đổ xương máu để bảo vệ và gìn giữ chủ quyền Tổ quốc". 

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại tại lễ triển lãm:

Văn hoá - Triển lãm bản đồ và tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam'

Hơn 200 tư liệu được trưng bày tại buổi triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Văn hoá - Triển lãm bản đồ và tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' (Hình 2).

Cuộc triển lãm lần này được đánh giá là một trong những hoạt động quan trọng của công tác thông tin cơ sở, đưa thông tin trực tiếp đến cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân.

Văn hoá - Triển lãm bản đồ và tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' (Hình 3).

Rất đông cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, học sinh và người dân Hà Tĩnh tham gia.

Văn hoá - Triển lãm bản đồ và tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' (Hình 4).

Buổi triển lãm góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước.

Thúy Nga

Bạn đang đọc bài viết Triển lãm bản đồ và tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục