Trở thành “cư dân điện tử” khi mua nhà thời đại công nghệ 4.0

08:00 05/01/2018

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nền kinh tế trên thế giới và Việt Nam không nằm ngoài xu thế đó.

Công nghệ 4.0 đang len lỏi đến mọi ngóc ngách trong cuộc sống của chúng ta, từ việc mua sắm online, giao hàng tận nhà, đến dịch vụ xe ôm thông minh, đặt phòng khách sạn và giờ đây trên thị trường bất động sản khi mua nhà đất, bất động sản cũng đã có ứng dụng công nghệ.

Trên thế giới, có nhiều quốc gia đã ứng dụng công nghệ vào kinh doanh bất động sản. Như Singapore, vào năm 2005, đã áp dụng các ứng dụng công nghệ, ban đầu còn nhiều bỡ ngỡ nhưng dần dần đã mang lại hiệu quả không ngờ cho hoạt động kinh doanh bất động sản nước này.

Kinh doanh - Trở thành “cư dân điện tử” khi mua nhà thời đại công nghệ 4.0

Ảnh minh họa

 

Không nằm ngoài xu hướng này, ở Việt Nam nhiều công ty kinh doanh bất động sản cũng đã sở hữu cho riêng mình những ứng dụng công nghệ để quản lí và vận hành dự án, quản lí cư dân, đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng ở mỗi dự án mà công ty phân phối. Mục tiêu là hướng đến xây dựng cộng đồng “cư dân điện tử” thời công nghệ số. Nếu như trước đây, khách hàng phải đến tận công trình để khảo sát dự án thì giờ đây khách hàng chỉ cần sử dụng ứng dụng thông minh vẫn có thể xem xét trực quan không gian công trình. Điển hình là phần mềm quản lí vận hành đô thị của các “đại gia” bất động sản như BIM Group, SunShine Group, FLC,... cho phép khách hàng theo dõi tiến độ dự án, tình trạng nguồn vốn, thông tin diện tích, tiện ích, hình ảnh thực dự án, thiết kế 3D một cách chi tiết nhất.

Không kém cạnh các “ông lớn” bất động sản, với sự phát triển của công nghệ và thấu hiểu nhu cầu về mua bán nhà đất nhanh chóng, đơn giản, nhiều công ty start-up đã phát minh ra các ứng dụng công nghệ và website bất động sản giúp kết nối người bán với người mua hiệu quả nhất.

Nổi bật là ứng dụng đăng tin bất động sản Landber của Công ty CP Đầu Tư Reway Group. Ứng dụng cho phép người dùng với tư cách người bán đăng được hàng trăm tin về dự án, phân khúc bất động sản mỗi ngày theo cách đơn giản nhất. Còn với tư cách người mua, khách  hàng có thể lựa chọn được biệt thự, căn hộ chung cư, đất nền theo khu vực, mức giá nhanh chóng nhất.

Chưa hết, với việc nắm bắt nhu cầu về pháp lí của người mua và phân phối tin đăng rộng rãi mất ít thời gian, công sức, tiền bạc của người bán bất động sản, các kĩ sư công nghệ đã “đo ni đóng giày” để khoác thêm cho Landber tiện ích tiện lợi mang tên “Tra cứu sổ đỏ Online” cho người mua và “Tự động đăng tin bất động sản trên nhiều website” cho người bán.

Có thể nói, cách mạng công nghiệp 4.0 với những công nghệ tiên tiến khi được triển khai áp dụng cho dịch vụ bất động sản sẽ mang đến một cuộc sống lý tưởng và tiện ích cho những cư dân tương lai.

Bạn đang đọc bài viết Trở thành “cư dân điện tử” khi mua nhà thời đại công nghệ 4.0 tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục