Trùm xã hội đen Minh 'sâm' dùng tiền che mắt thiên hạ thế nào?

13:38 31/05/2016

Theo dự kiến, từ ngày 1-3/6, Minh Sâm cùng các đồng phạm trong đó có vợ chồng con gái Minh Sâm sẽ bị đưa ra xét xử về tội "Cưỡng đoạt tài sản" và "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

Năm 2000, Minh “Sâm” thành lập Công ty Đại An, hoạt động kinh doanh các ngành nghề như: sản xuất, kinh doanh chế biến lâm sản; xây dựng hạ tầng; buôn bán bất động sản; cho thuê kho, bãi đỗ xe…

Minh Sâm (trái) và Hưng Sóc (đã chết - đệ tử ruột của ông trùm buôn lậu gỗ).

Đến năm 2010, Công ty Đại An được UBND tỉnh Bắc Ninh cấp phép làm chủ đầu tư 2 khu chợ Phù Khê Thượng và Phù Khê Đông, đều thuộc địa bàn thị xã Từ Sơn. Ngoài ra, Minh Sâm còn tự ý biến một phần đất dự án làm chợ Tấn Bào để kinh doanh gỗ.

Sau đó, Minh Sâm giao cho con gái là Nguyễn Thu Hằng (SN 1992) và con rể Trần Thái Sơn (cũng là bị can trong vụ án, bị truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản”) quản lý chợ Phù Khê Đông. Còn khu chợ Phù Khê Thượng và chợ Tiến Bào, Minh Sâm giao cho Nguyễn Thành Hưng (63 tuổi, tức Hưng Sóc) điều hành.

Công ty do Minh điều hành rất có tiềm lực kinh tế và bản thân Minh là người có nhiều mối quan hệ với quan chức cũng như giới giang hồ địa phương. "Để Minh cùng đồng phạm thực hiện hành vi phạm tội diễn ra trong một thời gian dài là do có sự buông lỏng trong quản lý của các ngành, các cấp sở tại và chính quyền địa phương. Thậm chí có sự tiếp tay của chính quyền cơ sở và một số cá nhân thuộc một số cơ quan chức năng của địa phương", kết luận điều tra khẳng định.

Trước đó, từ năm 1977-1983, Minh bị phạt tổng cộng 13 năm 6 tháng tù về các tội “Trộm cắp tài sản” và “Cướp tài sản”. Công ty Đại An nổi tiếng là doanh nghiệp lớn nhất của tỉnh Bắc Ninh, từng được khen thưởng nhiều thành tích, có ảnh hưởng rất lớn trong việc buôn gỗ không chỉ trong nước mà còn cả ở Lào, Campuchia, Trung Quốc…

Quay trở lại quá trình điều hành công ty, để lấy tiền chi phí hoạt động cho Ban Quản lý chợ Đồng Bèo, Minh “Sâm” ban hành quy chế về phí, lệ phí lưu bãi khu vực chợ gỗ Phù Khê, trong đó quy định: các loại xe tr

Tag: Bắc Ninh
Bạn đang đọc bài viết Trùm xã hội đen Minh 'sâm' dùng tiền che mắt thiên hạ thế nào? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục