Thấy 16 trứng vịt to đẹp, một vị trưởng phòng tiện tay 'lấy cắp'

10:09 02/03/2017

Trên đường tập thể dục về, ông H. thấy trứng vịt của hội chợ trưng bày "đẹp và to to" nên đã tiện tay lấy về 16 quả.

Một trưởng phòng kinh tế - hạ tầng của huyện Chợ Gạo đã có hành vi không giống ai khi tranh thủ trên đường tập thể dục về, rẽ vào gian hàng trưng bày của hội chợ Xuân lấy cắp 16 trứng vịt. Vụ việc được bảo vệ phát hiện và tri hô nhưng 16 hột vịt vẫn không quay về vị trí cũ.

Mới đây, cán bộ nhân dân địa phương đã có đơn tập thể yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm vị cán bộ này.

Theo đó, vị cán bộ bị phản ánh có hành vi thiếu chuẩn mực đó là ông Dương Phước H., đang là trưởng phòng kinh tế-hạ tầng của huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Được biết, lá đơn đứng tên tập thể gửi tới Ủy ban kiểm tra huyện ủy Chợ Gạo là của cán bộ và nhân dân địa phương phản ánh. Tại hội chợ triển lãm các thành tựu kinh tế - văn hóa – xã hội – quốc phòng – an ninh của huyện Chợ Gạo được tổ chức nhân dịp xuân Đinh Dậu, đã xảy ra tình trạng mất đồ ở các gian hàng triển lãm.

Cụ thể, ngày 24/1, một gian hàng trưng bày bưởi da xanh bị mất cắp một quả “khủng”. Sau đó, ông Ngô Văn T., nhân viên bảo vệ của hội chợ theo dõi và phát hiện ông H. trên đường đi tập thể dục về đã “lẻn” vào một gian trưng bày lấy cắp 16 trứng vịt. Đây là loại trứng ghép đôi, có hai lòng đỏ nên to hơn gấp 1,5 lần so với trứng thông thường.

Ngay khi bị bảo vệ phát hiện và tri hô, ông H. đã cầm luôn số trứng vịt, lên xe chạy về nhà. Sau đó, vụ việc được một thành viên trong ban tổ chức hội chợ Xuân báo cáo lên lãnh đạo UBND huyện Chợ Gạo nhưng vẫn chưa được làm rõ, xử lý.

Tuy nhiên, ngày 1/3, nguồn tin từ Ủy ban kiểm tra của huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết Ủy ban đã tiếp nhận đơn tập thể phản ánh về trường hợp có liên quan đến ông H. Ủy ban cũng đã mời vị cán bộ này lên trao đổi, làm việc.

Tại buổi làm việc, ông H. thừa nhận có lấy 16 trứng vịt ở gian hàng của triển lãm là vì “thấy mấy trứng vịt đó đẹp và to to thì lấy mấy trứng đó về thử thôi chứ không có nghĩ gì.”

Ông Ngô Hữu Nguyền, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy huyện Chợ Gạo cho biết: "Chuyện nó cũng nhỏ nên trao đổi rút kinh nghiệm và chấn chỉnh đạo đức chuẩn mực của người cán bộ thôi”.

Tô Hương Sen

Bạn đang đọc bài viết Thấy 16 trứng vịt to đẹp, một vị trưởng phòng tiện tay 'lấy cắp' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục