Tuyến buýt chất lượng cao giá 30.000 đồng/lượt ở Hà Nội có gì?

16:44 21/04/2016

Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Hanoi Transerco) mở tuyến xe buýt chất lượng cao phục vụ đi lại giữa trung tâm thành phố với sân bay Nội Bài với giá 30.000 đồng/lượt.

Tin tức thời sự mới nhất, tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết trước ngày lễ 30/4 và 1/5, Transerco đã đầu tư và đưa vào vận hành 30 xe buýt lớn tiêu chuẩn được trang bị đầy đủ các thiết bị công nghệ điều hành tiên tiến phục vụ hành khách.

Bên cạnh đó, công ty cũng phấn đấu đầu tư thí điểm 1-2 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch và triển khai dự án thí điểm trang bị thẻ vé điện tử trên các tuyến xe buýt của Tổng Công ty để đưa vào sử dụng ngay trong năm 2016, TTXVN đưa tin.

Như vậy, dự kiến trong năm 2016, người dân thủ đô Hà Nội sẽ được "quẹt thẻ" khi đi xe buýt. So với thẻ giấy, quy trình đăng ký, mua tem vé tháng và sử dụng để di chuyển bằng xe buýt của vé điện tử không khác nhiều.

Thay vì đưa thẻ cho nhân viên xe buýt kiểm tra, hành khách sẽ quét thẻ qua máy ghi, đọc thẻ. Máy sẽ tự động kiểm tra, thông báo tình trạng hợp lệ, thời hạn sử dụng của vé.

Xã hội - Tuyến buýt chất lượng cao giá 30.000 đồng/lượt ở Hà Nội có gì?

Xe buýt vận chuyển khách tại điểm trung chuyển Long Biên. (Ảnh: TTXVN)

Mặc dù chất lượng được nâng lên nhưng theo báo cáo của Transerco, lượng hành khách đi xe buýt trong quý 1 lại sụt giảm. Toàn hệ thống buýt của Tổng công ty vận chuyển được trên 82 triệu lượt hành khách, giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái do phương tiện cá nhân gia tăng, ùn tắc giao thông và giá xăng dầu liên tục giảm, giá vé xe buýt không còn hấp dẫn so với các loại hình vận tải khác như taxi, xe ôm, xe điện...

Để thu hút hành khách đi xe buýt, Transerco đã lên kế hoạch mở rộng vùng phục vụ và điều chỉnh lộ trình các tuyến buýt, đồng thời chỉnh trang, phát triển nhà chờ xe buýt, thi tuyển lựa chọn thiết kế kiến trúc nhà chờ xe buýt để sử dụng thống nhất trên toàn địa bàn.

Trước mắt, Tổng công ty đang trình Ủy ban Nhân dân thành phố phương án mở mới và tổ chức tuyến xe buýt chất lượng cao (Bus Express) nhằm phục vụ

Bạn đang đọc bài viết Tuyến buýt chất lượng cao giá 30.000 đồng/lượt ở Hà Nội có gì? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục