Tuyệt chiêu nấu bún bò Huế đơn giản tại nhà

Tuyệt chiêu nấu bún bò Huế đơn giản tại nhà

Thứ 5, 21/09/2017 | 11:09
0
Bún bò Huế hay còn gọi là bún Huế, bún bò giò heo, bún bò giò chả... là món ăn ngon được nhiều gia đình Việt yêu thích.

Để nấu món bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

- Bắp bò: 500 gram

- Gân bò: 300 gram.

- Móng giò: 1 chiếc (chọn giò trước)

- Xương ống (lợn hoặc bò): 500 gram.

- Mắm ruốc Huế

- Gia vị: Sả, gừng, hành tím khô, tỏi, ớt bột, bột nêm, đường, dầu điều.

- Bún: 400 gram

- Rau sống (rau ngổ, rau mùi, rau giá, hành tươi, hoa chuối thái)

- Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm giò lụa, chả thịt, chả cua, tiết lợn...

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch xương ống, sau đó đun sôi nồi nước chần qua xương ống. Rửa sạch với nước lạnh lần hai. Sau khi rửa xong lần hai, bạn đun một nồi nước khác, cho xương ống vào hầm khoảng 2 tiếng lấy nước dùng.

Bước 2: Rau sống rửa sạch.

Bước 3: Rửa các loại thịt, sau đó ướp cả miếng với tỏi, hành, gừng, mắm ruốc, bột nêm và chút đường. Sau khi ướp trong vòng 20 phút thì dùng dây buộc tròn thịt cho vào nồi luộc, cho thêm vài nhánh sả để luộc cùng. Lưu ý, cho thịt bò vào trước sau đó mới cho giò heo vào nồi vì bò lâu chín hơn.

Gia đình - Tuyệt chiêu nấu bún bò Huế đơn giản tại nhà

Lấy dây buộc tròn thịt lại, sau đó cho thịt vào nồi luộc chín (Ảnh: Internet).

Bước 4: Phần gân bò rửa qua nước sôi cho đỡ mùi hôi rồi thái vừa ăn, ướp gia vị (như ướp thịt).

Bước 5:  Cho phần gân đã ướp vào nồi xương ống hầm ninh cho mềm.

Bước 6: Thịt bò và thịt lợn khi đã chín vớt ra để nguội, cho phần nước luộc vào nồi gân bò ninh tiếp cho nhừ.

Bước 7: Cho dầu điều, dầu ăn phi hành khô, một chút tỏi, sả và mắm ruốc cho thơm rồi đổ vào nồi gân bò lấy màu cho đẹp. Nồi này cứ để trên bếp cho nóng.

Gia đình - Tuyệt chiêu nấu bún bò Huế đơn giản tại nhà (Hình 2).

(Ảnh: Internet).

Bước 8: Thịt thái ra, xếp thịt, bún, rau thơm, giò lụa, tiết lợn vào bát tô... chan nước dùng vào là bạn đã có bát bún bò Huế thơm ngon, nóng hổi.

Thành phẩm của món bún bò Huế là hương vị đặc trưng của thịt bò, sả và vị cay nồng của gia vị. Chúc bạn thành công!

Thanh Lam (T/h)

Cách làm món canh bí nấu thịt gà ngọt mát

Thứ 5, 24/08/2017 | 06:00
Canh bí xanh nấu thịt gà không chỉ là món canh ngon mà còn có tác dụng thanh mát cơ thể, giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn.

Cách nấu cháo chân giò ngon cho bữa sáng

Thứ 6, 01/09/2017 | 05:50
Một tô cháo chân giò nóng hổi, thơm ngon không chỉ là một món ăn thích hợp cho bà bầu mà còn thu hút khá nhiều người yêu thích. Nếu chưa biết cách nấu cháo chân giò ngon, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây.

Món ăn Việt Nam ngon tuyệt trong mắt du khách nước ngoài

Thứ 6, 18/11/2016 | 16:45
Bài viết của Mike Tatarski ca ngợi hết lời món ăn Việt Nam và vai trò của tiếng Việt đối với du khách nước ngoài khi muốn khám phá ẩm thực ở dải đất hình chữ S này.
Cùng tác giả

Tập huấn tuyên truyền về hội nhập, UNESCO và ASEAN

Thứ 5, 25/04/2024 | 18:22
Hội nghị nhằm cung cấp thông tin định hướng và làm phong phú nội dung tuyên truyền trên các báo. Trong đó, nổi bật là sự tham gia, đóng góp và hội nhập của Việt Nam.

Việt Nam quyết tâm loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Thứ 5, 25/04/2024 | 09:09
Trong số 17 tỉnh chưa loại trừ sốt rét, vẫn còn lây truyền tại chỗ, tuy nhiên, số thôn bản có lây truyền tại chỗ ngày càng được thu hẹp.

Bác sĩ lưu ý tổn thương thường gặp gây vô sinh ở nữ

Thứ 4, 24/04/2024 | 11:34
Việc phát hiện kịp thời các bất thường như: dính buồng tử cung, u xơ tử cung, polyp tử cung...ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn.

Triệu tập kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ 4, 24/04/2024 | 11:33
Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV khai mạc ngày 20/5 và dự kiến bế mạc vào ngày 28/6, chia thành 2 đợt họp tập trung tại nhà Quốc hội.

Báo cáo tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 6, Quốc hội khóa XV

Thứ 3, 23/04/2024 | 19:18
Công tác nhân sự trình Quốc hội tại Kỳ họp bất thường lần thứ 6 đã được tiến hành thận trọng, chặt chẽ.
Cùng chuyên mục

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau khi bị mẹ 23 tuổi chôn sống

Thứ 6, 05/04/2024 | 19:21
Người mẹ, 23 tuổi ở Uganda, đã chôn con trong vườn vào lúc nửa đêm và mãi đến 11 giờ sáng hôm sau, người ta mới tìm thấy đứa trẻ.

Thế nào là một ngôi trường tốt?

Thứ 4, 20/03/2024 | 13:00
Sự trưởng thành của lũ trẻ là thước đo và cũng là sự trưởng thành, trở nên tốt hơn của mỗi ngôi trường.

Chuyện chưa kể về đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại miền núi Nghệ An

Chủ nhật, 17/03/2024 | 15:00
Tình cờ quen nhau trên mạng xã hội Tiktok, cả 2 chàng trai cũng không ngờ chuyện tình đôi lứa đã đâm chồi, nảy lộc và có kết quả là một đám cưới vô cùng ấm áp.

Những đứa trẻ “không gia đình” đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười

Thứ 3, 12/03/2024 | 16:00
Đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười cho người khác từ lâu đã trở thành thói quen, niềm vui duy nhất của những đứa trẻ tại đoàn lân Long Nhi Đường.

7 việc tuyệt đối không làm sau 9h tối nếu không muốn bệnh tật “ghé thăm”

Thứ 4, 14/02/2024 | 07:10
Theo các chuyên gia, nếu không muốn bệnh tật ghé thăm thường xuyên thì nên tránh xa 7 việc làm dưới đây.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.