Tỷ phú rác: Làm giàu không khó!

09:00 29/05/2015

Xin kính chào quý vị và các bạn đang theo dõi Talkshow Đa diện với chủ đề “Làm giàu từ rác”.

Buổi ghi hình được thực hiện tại trường quay Z100

MC: Xin kính chào quý vị và các bạn đang theo dõi Talkshow Đa diện với chủ đề “Làm giàu từ rác”. Trong buổi trò chuyện hôm nay, chúng ta sẽ được gặp gỡ một tỉ phú trẻ tuổi với hình thức kinh doanh mới lạ và độc đáo, lại rất có ích cho môi trường. Xin được giới thiệu anh Lê Văn Tái – Giám đốc công ty xử lý chất thải Tái Sinh. Xin cảm ơn anh đã đến tham gia chương trình!

Công nghệ - Tỷ phú rác: Làm giàu không khó!

Học sinh phân loại rác thải để tái chế.

Đầu tiên, anh có thể giới thiệu cho mọi người biết và hiểu thêm về ngành nghề anh đang hoạt động được không?

Tái: Xin chào các bạn, tôi là Tái, Giám đốc công ty xử lý chất thải Tái Sinh. Các công ty con của tôi có nhiệm vụ thu mua phế thải mà mọi người vẫn hay quen với giọng nói “Ai đồng, nhôm, nát sắt vụn bán đê!”. Đó là những người đi thu mua dạo và họ sẽ bán lại cho các công ty con của tôi. Các công ty con sẽ tập trung tại nhà máy và phân loại rác theo các tiêu chuẩn kiểm định rõ ràng.

MC: Vâng, anh có thể chia sẻ cho quý vị khán giả được biết, cơ duyên nào đưa anh đến với nghề này không?

Tái: Tôi không chọn nghề mà nghề chọn tôi thôi. Buôn bán sắt vụn là nghề gia truyền của gia đình tôi từ ba đời nay. Nhưng đến đời tôi, nhận thấy có tiềm năng lớn trong việc khai thác những mày mò học hỏi và tìm hiểu trong

gần ba năm trời để gây dựng nên công ty xử lý chất thải Tái Sinh.

MC: Có vẻ tên công ty nói lên mục đích hoạt động của nó?

Tái: Thực ra, nhiệm vụ của chúng tôi là tái chế các vật dụng đã qua sử dụng, nhưng tôi nghĩ không thể để tên tái chế được. Vả lại, biến những đồ vật cũ thành một thứ khác cũng có nghĩa là làm chúng tái sinh (dưới hình dạng khá

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú rác: Làm giàu không khó! tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục