Ước mơ giản dị của cô bé xương thủy tinh trong kỳ thi THPT quốc gia

19:11 01/07/2016

Bị bệnh xương thủy tinh từ nhỏ nhưng Hà An sẽ đăng ký nguyện vọng vào Khoa ngôn ngữ trường ĐH Hà Nội nếu điểm thi cao vì từ lâu An luôn ước mơ được làm cô giáo.

Hình ảnh cô nữ sinh nhỏ nhắn bị bệnh xương thủy tinh bẩm sinh - Lê Thị Hà An (Trường THPT Nguyễn Trãi, Ba Đình, Hà Nội), ngồi trên xe lăn đến điểm thi THPT quốc gia 2016 tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội sáng 1/7 đã khiến nhiều người cảm phục.

Bởi lẽ, dù điều kiện di chuyển khó khăn, phải nhờ sự trợ giúp của người nhà cũng như các TNV cùng lực lượng bảo vệ khu vực thi nhưng ở An vẫn luôn toát lên thần thái tự tin, nhí nhảnh.

Chia sẻ với phóng viên Báo Người đưa tin, chị Ngô Thị Hải (mẹ của Hà An) cho biết khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia này, mặc dù nhà rất gần điểm thi nhưng cha mẹ của An vẫn phải để em ở trong ký túc xá trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho tiện đi lại.

Xã hội - Ước mơ giản dị của cô bé xương thủy tinh trong kỳ thi THPT quốc gia

Mặc dù đang trải qua kì thi cam go nhưng Hải An luôn lạc quan, nhí nhảnh

“An bị bệnh từ nhỏ nhưng rất ham học và thông minh thậm chí còn thông minh hơn những đứa trẻ cùng trang lứa khác nên gia đình đã để cho em theo học như mong muốn. Gia đình cũng để cháu học trường công lập như những đứa trẻ bình thường chứ không muốn con phải học trường khuyết tật”, chị Hải chia sẻ.

Nhìn bảng thành tích học tập của An, ai cũng nể phục nghị lực của cô bé xương thủy tinh. Từ khi còn nhỏ, theo học cấp 1 trường Tiểu học Ngọc Khánh, cấp 2 trường THCS Giảng Võ và vừa rồi là trường cấp 3 là THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình), Hà An đã khẳng định được khả năng của mình khi 12 năm liền đạt học sinh giỏi toàn diện.

Chia sẻ về thành tích này, Hà An khiêm tốn: “Là giỏi toàn diện trên lớp nhưng cũng không có gì đáng kể đâu. Em được thầy cô giáo và nhà trường tạo điều kiện rất nhiều trong học tập mới ưu ái đến vậy”.

Xã hội - Ước mơ giản dị của cô bé xương thủy tinh trong kỳ <a href=thi THPT quốc gia (Hình 2)." src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/07/01/202/19750296/2_162811.jpg">

Trong mọi hoạt động của mình, An luôn cần sự hỗ trợ của mọi người

Nói về tâm trạng của mình khi bước vào kỳ thi THPT

Bạn đang đọc bài viết Ước mơ giản dị của cô bé xương thủy tinh trong kỳ thi THPT quốc gia tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục