Vận chuyển 10 bánh heroin sang Việt Nam, người đàn ông nhận án tử

14:24 26/07/2018

Khi có 2 người đàn ông đặt vấn đề vận chuyển 10 bánh heroin sang Việt Nam với số tiền công 6 triệu Kíp, Lầu Giống Dê đã đồng ý. Khi vận chuyển "hàng" sang địa phận Việt Nam thì Dê bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ngày 26/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Lầu Giống Dê (SN 1985), trú tại bản Na Khăm, huyện Khăm Cợt, tỉnh Boly Khăm Xay, Lào về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Dường như lường trước được mức án dành cho mình khi vận chuyển 10 bánh heroin, bị cáo Dê tỏ ra khá bình thản, trả lời rành rọt các câu hỏi mà HĐXX đưa ra. 

Theo hồ sơ điều tra, đầu tháng 11/2017, có 2 người đàn ông tên Chăn Xỉ và Thò Dìa thường xuyên đến mua gỗ của Lầu Giống Dê tại bản Na Khăm nên các đối tượng quen biết nhau.

Ngày 26/12, Chăn Xi gọi điện thoại cho Dê nói: “Có ít hàng anh có vận chuyển đi Nông Hét được không? Nếu đi được, anh sẽ được trả tiền công là 6 triệu Kíp”. Lầu Giống Dê đã đồng ý.

Ngày 29/12, Thò Dìa đến đón Dê đi Viêng Chăn gặp Xỉ. Tại đây, Xỉ đưa cho Dê một túi vải bên trong có 10 bánh heroin. Chăn Xỉ dặn Dê cứ đi theo Dìa, xong việc người đàn ông đó sẽ trả tiền công cho.

Lầu Giống Dê cầm túi trên đi xe khác đến trung tâm Xiêng Khoảng, tỉnh Xiêng Khoảng để gặp Dìa đang chờ ở đó. Dìa chở Dê đến huyện Noọng Hét, tỉnh Xiêng Khoảng để thuê nhà nghỉ.

Hồ sơ điều tra - Vận chuyển 10 bánh heroin sang Việt Nam, người đàn ông nhận án tử

Lầu Giống Dê nhận mức án tử vì vận chuyển 10 bánh heroin sang Việt Nam. 

Đến 21h, ngày 30/12, Dìa và Dê cùng mang theo túi ma túy trên và một túi nilon khác đi bộ qua biên giới sang Việt Nam để giao hàng. Đến khoảng 2h, ngày 31/12, khi đến bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An thì Dê bị tổ công tác đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn phối hợp với phòng Phòng chống tội phạm ma túy, bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An bắt quả tang.

Tang vật thu giữ 10 bánh heroin. Cách vị trí Dê bị bắt khoảng 3m, lực lượng chức năng thu giữ thêm 1 gói ma túy có trọng lượng 904,71g. Thò Dìa đã nhanh chóng bỏ trốn.

Tại phiên tòa, Lầu Giống Dê thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mong HĐXX giảm nhẹ án.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Lầu Giống Dê mức án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Minh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Vận chuyển 10 bánh heroin sang Việt Nam, người đàn ông nhận án tử tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục