Vào tù vì giúp người thành… tàn phế?

06:13 03/09/2016

Vì muốn có tiền nên đã nghĩ ra việc nhờ người gây thương tích cho mình, giả làm bị tai nạn để được công ty bảo hiểm thanh toán tiền.

Theo cáo trạng của VKSND quận B. (TP.H), vào khoảng 23h ngày 4/5, công an quận B. nhận được tin báo từ Ngô Văn Dũng (trú tại xã D. huyện T., TP.H.) về việc xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt trên địa bàn phường P., quận B. Nạn nhân bị đứt một bàn tay và một bàn chân.

Khi công an quận B. đến hiện trường thì chị Nguyễn Thị Hồng (trú tại huyện Ph., TP.H.) đang nằm dọc đường ray bên trái đường sắt. Chị Hồng bị cụt 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái, bàn tay và bàn chân đã bị đứt rời, một chiếc dép nằm phía bên trong đường ray. Lực lượng công an đã đưa chị Hồng đi cấp cứu.

Pháp luật - Vào tù vì giúp người thành… tàn phế?

Sau đó, bệnh viện đã tiến hành nối các phần chi cho bệnh nhân, tuy nhiên do thương tích quá nặng, phần tay và chân của chị Hồng bị hoại tử, các bác sĩ đã phải cắt bỏ.

Lấy lời khai ban đầu, chị Hồng cho biết, trước đó chị Hồng có xin phép chồng về quê nhưng anh này không đồng ý. Buồn bã, chị Hồng đi lang thang dọc đường sắt và bị tàu chạy cuốn vào. Khi tai nạn xảy ra, không có nhân chứng nào ở đó.

Cơ quan công an đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, rà soát nhân chứng và khám nghiệm đầu máy cùng các toa tàu chạy qua tuyến đường sắt trên về ga vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, không phát hiện dấu vết máu bám lại tại các bánh xe đầu máy, gầm máy và các toa xe. Phía dưới đầu máy tiếp xúc với đường ray có thanh kim loại gạt chướng ngại vật, khoảng cách đến đường ray chỉ khoảng 2cm, tay hoặc chân người không thể lọt vào.

Trong quá trình làm việc với nạn nhân, cơ quan công an nhận thấy có một số điều bất thường như nạn nhân liên tục đề nghị cơ quan công an xác nhận chị tai nạn giao thông đường sắt và xác định tỷ lệ thương tật để được thanh toán tiền bảo hiểm của 3 gói bảo hiểm mà chị đã mua trước đó của 2 công ty bảo hiểm khác nhau.

Một điểm nghi vấn nữa, đó là tại kết luận giám định sau đó đã khẳng định thương tích

Bạn đang đọc bài viết Vào tù vì giúp người thành… tàn phế? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục